tu-hoc-tieng-duc-tai-nha-112

Cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả nhất

Bạn đang có nhu cầu học tiếng Đức và bạn đã có hiểu biết cơ bản về tiếng Đức. Bạn muốn học tiếng Đức tại nhà để nâng cao trình độ của mình hơn? Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết chọn phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà nào để có thể áp dụng cho mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà dưới đây nhé

Các phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả

Phương pháp luyện nghe

tu-hoc-tieng-duc-tai-nha-12
Học tiếng Đức tại nhà bằng phương pháp nghe thường xuyên

Có hai phương pháp được sử dụng để luyện nghe tiếng Đức đó là:

Nghe trong vô thức: Bạn có thể nghe bất cứ video nào hay một bài hát tiếng Đức để luyện nghe cơ bản. Phương pháp này bạn chỉ cần nghe và cũng không cần chú ý đến ngữ điệu hay cách phát âm. Thực hiện mỗi ngày vào sáng và tối.

Nghe có ý thức: Sau khi bạn đã làm quen tiếng Đức thông qua việc nghe vô thức thì bạn có thể bắt đầu nghe theo những chủ đề nhất định để có thể hiểu được nội dung chủ đề. Hãy nghe vào bất cứ thời gian nào rảnh trong ngày.

Kĩ năng nói

Trước tiên, bạn hãy cố gắng nói thật chuẩn từng từ nhờ sự trợ giúp của các từ điển có phát âm. Sau đó bạn hãy tập đọc những câu đơn giản một cách thật chính xác, bạn không cần phải đọc nhanh.

Có thể nói, việc luyện tập kĩ năng nói luôn gắn liền với kĩ năng nghe. Khi bạn nghe, hãy bắt chước luôn cách thể hiện ý, ngữ điệu và cách phát âm của người trong video. Sau đó, hãy lặp lại một cách to rõ và nếu có thể, bạn hãy thu âm những gì mình nói lại để có thể tự đánh giá và chỉnh sửa.

Hãy tìm cho mình một người để tập nói cùng, tốt nhất là một người có thể nói chuẩn.

Ngoài ra, việc hát theo các bài hát cũng phần nào giúp bạn cải thiện tiếng Đức của mình.

Bạn hãy lịch học tiếng Đức một cách rõ ràng và thực hiện nó hàng ngày

tu-hoc-tieng-duc-tai-nha-15
Bạn nên học tiếng Đức thường xuyên mỗi ngày

Để bạn có thể tự học tiếng Đức tại nhà một cách hiệu quả, bạn phải tạo cho mình một lịch hình học cụ thể, chi tiết và tất nhiên phải duy trì thói quen học tiếng Đức mỗi ngày. Tránh tình trạng học theo cảm tính, nghĩa là khi nào bạn cảm thấy có hứng thú thì mới mở ra học và hôm nay không vui hay lười biếng thì không thèm động đến nó.

Để bạn có thể học tiếng Đức không phải nè ngày một ngày hai mà bạn có thể nói tiếng Đức một cách thành thạo được. Bạn phải trải qua một quá trình tập luyện lâu dài và thường xuyên, có thể mỗi ngày bạn dành 30 phút thôi nhưng phải học đều đặn hàng ngày và phải duy trì nó thành một thói quen hàng ngày của bạn. Chỉ có làm được như vậy thì chắc chắn ngày bạn chinh phục và sở hữu tiếng Đức sẽ không còn xa.

Tự học tiếng Đức tại nhà với Youtube

tu-hoc-tieng-duc-tai-nha-109
Học với Youtube bạn sẽ nhanh nâng tầm tiếng Đức của mình

YouTube là nguồn dữ liệu giúp cho việc học tiếng Đức tại nhà của bạn hiệu quả nhanh chóng. Với sự phát triển nhanh chóng của Google đặc biệt là YouTube thì việc tìm ra cho bản thân những kênh Học tiếng Đức trên YouTube là không quá khó. Lợi ích của việc học tiếng Đức trên mạng là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn và không làm bạn cảm thấy buồn chán nhưng nó sẽ rất dễ làm cho bạn sao lãng như việc đang học thì sẽ lướt Facebook các kiểu. Vì thế hãy chắc rằng là bạn chú tâm vào việc học và để chúng qua một bên.

Bạn thể sử dụng internet để phục vụ cho việc học tập của bản thân bạn, bạn có thể lên các diễn đàn, forum…để tìm hiểu về các kinh nghiệm cũng như là chia sẻ về việc tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả. Bạn cũng có thể tận dụng mạng xã hội để kết bạn với người bản xứ hoặc những người cũng có nhu cầu học tiếng Đức và trò chuyện với họ để nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân.

Leave a Comment