san-hoc-bong-17

Đức là một trong những đất nước phát triển nhất thế giới, với nền kinh tế cũng như giáo dục phát triển vượt bậc những năm gần đây nên có rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu cách săn học bổng du học Đức

Các nguồn săn học bổng du học Đức

san-hoc-bong-1
Các nguồn săn du học Đức

Săn học bổng du học Đức từ Việt Nam

Săn học bổng du học Đức do chính phủ Việt Nam cấp, đây là chương trình trao học bổng do chính phủ Việt Nam tài trợ, hoặc liên kết với một trường tại Đức. Tuy nhiên, với loại học bổng này ứng viên phải cam kết quay về Việt Nam để cống hiến cho chính phủ vài năm sau khi hoàn thành xong chương trình du học tại Đức. Do học bổng được cấp bởi nhà nước Việt Nam, nên đối tượng của loại học bổng này phải là những bạn có thành tích học tập thật xuất sắc, và phải có các giải thưởng thi học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Săn học bổng du học Đức của liên minh châu Âu

Erasmus Mundus Mobility with Asia (EMMA) là chương trình học bổng tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên châu Á mong muốn được học tập tại các nước châu Âu. Mặc dù chương trình này không đều đặn nhưng các bạn nên theo dõi thông tin để nắm bắt cơ hội để xin học bổng du học.

Săn học bổng du học Đức của chính phủ Đức, DAAD – cơ quan đại diện cho các dịch vụ trao đổi học thuật của Đức với nước ngoài, cung cấp các suất học bổng đều đặn hằng năm cho sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội săn học bổng du học Đức tốt nhất cho các bạn.

Săn học bổng du học Đức từ các Giáo sư và nhóm nghiên cứu sinh

san-hoc-bong-11
Các nghiên cứu sinh sẽ hỗ trợ các giáo sư và nhận học bổng

Một cách săn học bổng du học Đức cũng khá phổ biến là tìm học bổng do các Giáo sư tài trợ cho nghiên cứu sinh của họ. Tại Đức thì hình thức này khá phổ biến, các nghiên cứu sinh sẽ làm việc cho các Giáo sư và nhận học bổng như 1 hình thức làm công – ăn lương bình thường. 

Săn học bổng du học Đức cho các bạn đang là du học sinh Đức

Nếu bạn đang là du học sinh tại Đức thì bạn lại càng có nhiều cơ hội tìm học bổng du học hơn, những nguồn học bổng bạn có thể tìm hiểu là:

  • Học bổng của bang
  • Học bổng của trường
  • Học bổng từ các giáo hội
  • Học bổng từ các quỹ tư nhân hay công ty

Săn học bổng trên website

Để săn học bổng du học toàn phần, bạn cần thường xuyên cập nhật tin tức về các loại học bổng để có thể chuẩn bị đầy đủ và nộp hồ sơ kịp thời. Các trang website săn học bổng:

  • Scholarshipplannet
  • Scholarshiportal
  • Mystipendium
  • e-follows.net
  • Nguonhocbong.com
  • DAAD Việt Nam

Hồ sơ xin học bổng du học Đức

Theo những kinh nghiệm săn học bổng du học Đức thì bạn cần tìm hiểu, cũng như tìm tòi học hỏi cách chuẩn bị các loại hồ sơ trước đó. Và đặc biệt, một trong những cách săn học bổng du học Đức hiệu quả nhất là bạn cần phải chuẩn bị cho thật tốt phần hồ sơ này. Một số hồ sơ để xin học bổng thường bao gồm:

san-hoc-bong-15
Các hồ sơ cần có khi săn học bồng du học Đức

1. Sơ yếu lý lịch – Curriculum Vitae (CV)

Để có được một hồ sơ săn học bổng du học Đức đẹp, đầu tiên bạn phải sở hữu một CV xin học bổng bằng tiếng Đức (Anh) đẹp. Có rất nhiều cách viết CV xin học bổng khác nhau, nhưng thông tin đều xoay quanh thông tin cá nhân đắt giá về bản thân như trường học, thành tích học tập, hoạt động nghệ thuật, kinh nghiệm, các giải thưởng trước đó…

2. Thư bày tỏ nguyện vọng (Motivation letter)

Cũng như CV, mẫu thư xin học bổng bằng tiếng Anh có rất nhiều cách viết khác nhau. Những mẫu motivation letter xin học bổng thông thường phải bao gồm thông tin đắt giá của bản thân, nguyện vọng và lý do mình muốn xin học bổng. Một thư xin học bổng bằng tiếng Đức khác một sơ yếu lý lịch ở chỗ, bạn phải dùng giọng văn của bản thân để trình bày thay vì là liệt kê. Để viết thư xin học bổng bằng tiếng Đức (Anh) cần khá nhiều thời gian, nên bạn nên chuẩn bị từ sớm để tránh trể thời gian nộp hồ sơ.

3. Thư giới thiệu

Để hoàn thiện hồ sơ săn học bổng du học Đức, bạn cần phải có thư giới thiệu từ thầy cô uy tín, và hãy nhớ rằng đây là thư giới thiệu xin học bổng bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng mẫu thư giới thiệu xin học bổng bằng tiếng Việt, sau đó phiên dịch hồ sơ sang tiếng Anh.

4. Đơn xin học bổng

Mẫu đơn xin học bổng bằng tiếng Anh có thể làm online hoặc offline. Bạn hãy theo dõi các trang web săn học bổng du học Đức để cập nhật thông tin về đơn xin học bổng này. Như vậy, một hồ sơ săn học bổng du học Đức đầy đủ bao gồm một CV xin học bổng bằng tiếng Anh, một thư bày tỏ nguyện vọng xin học bổng, một thư giới thiệu xin học bổng, và một mẫu đơn xin học bổng, tất cả đều bằng tiếng Đức hoặc Anh. 

Leave a Comment