chung-minh-tai-chinh-di-du-hoc-duc-4

Chứng minh tài chính đi du học Đức như thế nào?

Vì sao phải chứng minh tài chính khi đi du học Đức?

Chứng minh tài chính đi du học Đức là một yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin Visa để đi du học nước ngoài nói chung và du học Đức nói riêng. Để chứng minh được bản thân cá nhân có năng lực tài chính, để khẳng định với Lãnh Sự Quán Đức biết mình có đủ khả năng tài chính khi đi du học.

Việc chứng minh tài chính đi du học Đức trong những năm gần đây càng được siết chặt bởi tình trạng học sinh Việt Nam bỏ trốn quá nhiều hoặc chuyển đổi từ Visa du học sang các diện Visa khác. Ngoài việc đảm bảo lộ trình học tập 3 – 5 năm tại Đức, thì việc chứng minh tài chính còn giúp các bạn học sinh có đủ tiền để chi trả các chi phí như: học phí, chi phí sinh hoạt ăn ở…

chung-minh-tai-chinh-di-du-hoc-duc
Chứng minh tài chính là môt yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin Visa du học Đức

Cách thức chứng minh thông thường thông qua sổ tài khoản tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng giao dịch hay các tài khoản thẻ khác…bằng tiền VND, USD, EURO….ở các ngân hàng trong nước hay nước ngoài như: Vietinbank, Vietcombank, Techcombank, Seabank, SCB, ACB, ANZ, HD Bank….

Các cách chứng minh tài chính đi du học Đức

Chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin Visa du học nói chung và du học nghề Đức nói riêng. Việc chứng minh tài chính trong những năm gần đây càng được siết chặt bởi tình trạng học sinh Việt Nam bỏ trốn quá nhiều hoặc chuyển đổi từ Visa du học sang các diện Visa khác. Ngoài việc đảm bảo lộ trình học tập 3 – 5 năm tại Đức, thì việc chứng minh tài chính còn giúp các bạn học sinh có đủ tiền để chi trả các chi phí như: học phí, chi phí sinh hoạt ăn ở…

Giấy cam kết theo quy định điều 66,68 Luật Cư trú

Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ bà đảm nhận chi phí. Tức là gia đình phải chứng nhận thu nhập cũng như tài sản của mình. Chứng minh rằng gia đình đủ khả năng chi trả cho suốt quá trình học tập tại Đức.

Mở một tài khoản phong tỏa để chứng minh tài chính đi du học Đức

Cách đơn giản nhất để chứng minh tài chính đi du học Đức là mở 1 tài khoản phong tỏa. Bạn có thể mở tài khoản này tại ngân hàng Vietinbank hoặc Deutsche Bank. Số tiền tối thiểu có trong tài khoản phong tỏa ít nhất 861 EURO một tháng (đối với người xin nhập học đại học là 947 EURO một tháng) và được rút ra 861 EURO mỗi tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho một năm, có nghĩa phải chứng minh được là có 10.332 EURO.

chung-minh-tai-chinh-di-du-hoc-duc-1
Chứng minh tài chính bằng cách mở tài khoản phong tỏ

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, (tên tiếng Anh: VietNam Joint stock Commercial Bank for Industry and Trade), tên giao dịch VietinBank, là một trong những ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất Việt Nam.

Là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội ngân hàng châu Á, Hiệp hội Tài chính viễn thông Liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT), Tổ chức Phát hành và Thanh toán thẻ VISA, MASTER quốc tế.

Là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam mở chi nhánh tại châu Âu, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nền tài chính Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức

Deutsche Bank là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức có trụ sở chính đặt tại Frankfurt am Main, được thành lập vào năm 1870.

Deutsche Bank là một trong những ngân hàng có quy mô toàn cầu và cung cấp các dịch vụ rất đa dạng. Deutsche Bank được xếp hạng là một trong những ngân hàng hàng đầu trên toàn cầu cung cấp dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp và kinh doanh chứng khoán, dịch vụ thanh toán qua ngân hàng, quản lý tài sản và dịch vụ khách hàng cá nhân và nắm giữ một đặc quyền kinh doanh về dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp lớn tại Đức và một số quốc gia khác tại châu Âu

Thời gian xét duyệt hồ sơ du học Đức

Đối với hồ sơ du học Đức đầy đủ, thời gian xét duyệt kéo dài ít tối thiểu là 4 tuần.
Lưu ý: trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn hẳn. Vì vậy Bạn cần nộp đơn xin thị thực thật sớm.

Lệ phí phải trả khi nộp hồ sơ

  • Người từ 18 tuổi trở lên: 60 Euro
  • Người dưới 18 tuổi: 30 Euro
  • Lưu ý: Lệ phí được trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ, trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối. Người nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Leave a Comment