co-nen-hoc-tieng-duc-khong-176

Có nên học tiếng Đức không?

Tiếng Đức được coi là một trong những ngôn ngữ quan trọng trên thế giới, tại châu Âu có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Vậy có nên học tiếng Đức không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều dưới đây để trả lời câu hỏi này nhé.

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

co-nen-hoc-tieng-duc-khong-1
Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới

Lý do nên học tiếng Đức đầu tiên chính là sự phổ biến của nó. Học tiếng Đức bạn có thể kết nối với 120 triệu người bản ngữ trên toàn cầu. Đây là quốc gia đông dân nhất châu Âu vì thế không có gì lạ khi tiếng Đức trở thành thứ tiếng được nhiều người bản xứ sử dụng nhất tại châu lục này.

Nhưng không chỉ người Đức mới nói và học tiếng Đức, đây còn là ngôn ngữ chính thức ở Áo, Bỉ, Công quốc Liechtenstein, Luxembourg và Thụy Sĩ. Đồng thời, nó là ngôn ngữ quan trọng nhất được sử dụng để kết nối Trung và Đông Âu và là ngôn ngữ nước ngoài phổ biến thứ ba được giảng dạy trên toàn thế giới và phổ biến thứ hai ở châu Âu và Nhật Bản, sau tiếng Anh.

Đức có nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới

co-nen-hoc-tieng-duc-khong-17
Nền kinh tế của Đức rất phát triển, Đức cũng là nơi có nhiều tập đoàn quốc tế

Đức là một trong những quốc gia xuất khẩu quan trọng nhất của thế giới. Từ xe hơi cho máy móc và thiết bị công nghiệp, từ dược phẩm đến hàng hoá gia đình, bạn có thể tìm thấy tất cả. Nền kinh tế của Đức rất phát triển, Đức cũng là nơi có nhiều tập đoàn quốc tế như BMW, Siemens, SAP… mà không ngừng tìm kiếm các đối tác quốc tế. Vì thế bạn biết tiếng Đức bạn sẽ có cơ hội lớn để du học, làm việc và lập nghiệp tại cường quốc kinh tế lớn này. Thế nên các sinh viên trên toàn thế giới ngày nay đã ngưng đặt những câu hỏi như là có nên học tiếng Đức hay không? mà thay vào đó họ bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu học tiếng Đức sao cho hiệu quả.

Đức có sự đầu tư cao về giáo dục hiện đại và các cơ hội việc làm tốt

co-nen-hoc-tieng-duc-khong-10
Tại Đức hầu hết trường đại học đều được miễn học phí

Để tiếp tục trả lời cho câu hỏi của chúng ta có nên học tiếng Đức không? chúng sẽ giới thiệu với các bạn thêm về giáo dục và cuộc sống công việc tại đất có nền giáo dục hàng đầu thế giới này.

Tại Đức hầu hết trường đại học đều được miễn phí, hiện nay có khoảng 100.000 người Việt định cư và sinh sống tại Đức, con số này cũng gắn liền với các công cuộc hợp tác kinh doanh khác nhau giữa các nước.

Hiện nay cũng có hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang theo học và làm việc tại Đức, con số này cũng đã nói lên Đức là đất nước lí tưởng để các bạn học sinh chọn đi du học, dù rằng việc du học ở Đức vẫn chưa được phổ biến ở Việt Nam. Thêm một điều nữa là hàng năm sinh viên du học Đức sẽ được phép làm thêm 90 ngày, nên việc du học tại Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn với các bạn không có điều kiện kinh tế nhiều.

Nước Đức có nền kinh tế mạnh nhất châu Âu, người ta biết rằng đất nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới xuất khẩu và nhập khẩu của Đức đứng đầu châu Âu các mặt hàng như máy móc xe hơi và các thiết bị công nghiệp dược phẩm hàng hóa gia đình các

Leave a Comment