dieu-kien-du-hoc-duc-11

Du học Đức 2022 có một số thay đổi so với những năm trước, vậy điều kiện du học Đức là gì? Các bạn mong muốn đi du học Đức cần chú ý những điều kiện du học Đức dưới đây để tránh những thiếu sót trong quá trình chuẩn bị nhé.

Điều kiện du học Đức 2022

Điều diện du học Đức đầu tiên bạn cần hoàn thành tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tổng điểm thi sáu môn phải đạt từ 36 điểm trở lên. Có càng ít môn thi dưới 6 điểm càng tốt. Đặc biệt, không có môn thi nào dưới 4 điểm.

Khi chọn tổ hợp thi hãy chọn các tổ hợp phù hợp với ngành đã đăng ký tại Trường Đại học ở Việt Nam. Ví dụ: Chọn tổ hợp môn thi Khoa học Tự nhiên đối với ngành Công nghệ Thông tin…

dieu-kien-du-hoc-duc-1
Điều kiện du học Dức năm 2021 có nhiều thay đổi so với những năm trước

Bạn cần phải trúng tuyển vào hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học ở Việt Nam.

Bạn phải hoàn thành các khóa học tiếng Đức để đạt trình độ B1 hay tiếng Anh đạt trình độ tối thiểu là IELTS  6.0 trước khi nộp hồ sơ du học Đức.

Để đủ điều kiện du học Đức bạn phải đăng ký và dự thi TestAS – Kỳ thi đánh giá năng lực học đại học tại Đức của sinh viên nước ngoài. Các kỳ thi TestAS được tổ chức vào tháng 02, tháng 04 và tháng 10 hàng năm. Bạn có thể đăng ký thi TestAS trước hoặc sau khi nộp hồ sơ xin thẩm tra APS.

Nộp Hồ sơ Thẩm tra APS cho Đại sứ quán Đức tại Hà Nội ngay sau khi bạn nhận được Giấy báo trúng tuyển Đại học mà chưa cần kết quả TestAS hay Chứng chỉ tiếng Đức.

Nhận giấy Chứng nhận APS. Kết quả thẩm tra APS được dùng để xin nhập học tại Đức, mở tài khoản du học và xin Visa du học Đức.

Gửi Hồ sơ xin nhập học sang Đức và chờ để được nhận Giấy báo mời nhập học hoặc tham gia thi tuyển.

Mở tài khoản phong tỏ là một điều kiện du học Đức, để chứng minh tài chính tại một Ngân hàng. Số tiền này là 10.236 EURO/năm theo quy định mới nhất của Đại sứ quán Đức.

Nộp Hồ sơ xin Visa du học Đức thông qua VFS Global – đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài được Đại sứ quán Đức lựa chọn để cấp visa du học Đức từ ngày 02/3/2020.

Hồ sơ thẩm tra APS bao gồm những gì?

dieu-kien-du-hoc-duc-17
Để đi du học Đức bạn cần phải có chứng chỉ APS

Để nộp Hồ sơ thẩm tra APS, đối với những ai vừa tham gia thi Kỳ thi THPT Quốc gia xong, bên cạnh Đơn, lệ phí (150 USD) và các Giấy tờ đơn giản khác chỉ cần nộp:

  • Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT hay tương đương.
  • Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận kết quả thi Kỳ thi THPT Quốc gia.
  • Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy báo trúng tuyển Đại học hay tương đương.
  • Chứng chỉ tiếng Đức hay kết quả TestAS không cần thiết phải nộp trong Hồ sơ APS. Tuy nhiên các Trường Đại học Đức sẽ yêu cầu Chứng chỉ tiếng Đức và kết quả TestAS khi nộp Hồ sơ xin nhập học.
  • Để thẩm tra được nhanh, nên nộp Hồ sơ thẩm tra càng sớm, càng tốt: Trước tháng 2/2022, sau khi thi Kỳ thi THPT Quốc gia. Chứng chỉ APS là yếu tố quan trọng trong điều kiện du học Đức mà bạn cần hoàn thành.

Các bước dịch công chứng

  • Sao y, chứng thực bản chính Hồ sơ cần sử dụng tại UBND cấp Phường, Xã trở lên.
  • Dịch công chứng Hồ sơ đã được sao y, chứng thực này sang tiếng Anh hay tiếng Đức tại một Văn phòng dịch thuật công chứng hoặc các Phòng Tư pháp cấp Quận, Huyện trở lên. Tức mỗi bản dịch công chứng sẽ có một bản sao chứng thực được giáp lai lại.

Xem thêm: Du học Đức nên chọn ngành gì?

Leave a Comment