dieu-kien-san-hoc-bong-duc-0

Điều kiện săn học bổng du học Đức

Phần lớn mọi người cho rằng cách xin học bổng du học Đức rất khó khăn và phức tạp, không dễ gì thực hiện điều này. Thực chất không phải vậy, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí của trường học đưa ra là có thể săn học bổng du học Đức.

Điều kiện săn học bổng du học Đức

Có kết quả học tập tốt

Điều kiện xin học bổng du học Đức tiếp theo đó là bạn cần có kết quả học tập tốt. Đây là yếu tố mà tổ chức bạn xin học bổng có thể nhìn vào và đánh giá năng lực của bạn.

Kết quả học tập tốt thể hiện ở xu hướng nỗ lực cố gắng của bản thân. Theo đó, kết quả học tập năm sau phải tiến bộ hơn năm trước. Việc thể hiện sự nỗ lực của bản thân sẽ khiến nhà tuyển sinh ấn tượng và dễ dàng đạt được học bổng.

dieu-kien-san-hoc-bong-duc-1
Muốn xin được học bổng du học Đức đầu tiên bạn phải có kết quả học tập tốt

Vốn ngoại ngữ có thể giao tiếp tốt

Bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ thực sự tốt. Thế nên trước khi có ý định săn học bổng du học Đức, bạn cần xác định được khả năng của bản thân và đầu tư vào việc học ngoại ngữ là tiếng Đức. Đối với du học sinh Đức, thì tiếng Đức là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập tại Đức.

Ở Đức họ sử dụng cả 2 ngôn ngữ Anh và Đức, vậy nên tùy vào định hướng tương lai của riêng mình mà bạn chọn du học Đức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Để xin được học bổng thì bạn cần thi lấy chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Với tiếng Đức thì ít nhất bạn phải thi được chứng chỉ tiếng Đức B1, còn tiếng Anh thì bạn cần có chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên. Vì Đức đánh giá rất cao những người có ngoại ngữ tốt, nhất là đối với sinh viên quốc tế theo học tại Đức.

Xác định ngành bạn muốn học

dieu-kien-san-hoc-bong-duc-2
Bạn nên chọn ngành học phù hợp với khả năng của mình

Đức có khá nhiều học bổng dành cho từng ngành. Để việc xin học bổng du học Đức thành công, trước tiên bạn cần phải xác định xem ngành dự định học. Việc xác định ngành học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lựa chọn học bổng. Đồng thời, việc chọn học bổng phù hợp với ngành sẽ học sẽ giúp xác suất giành học bổng tốt. Tránh tình trạng lãng phí hoặc thất bại.

Thể hiện sự năng động, sáng tạo của bạn

Theo đó, các nhà tuyển sinh luôn ấn tượng với các sinh viên thực sự nổi trội về mọi mặt. Vì vậy, có kết quả học tập tốt thôi chưa đủ.

Trong mắt nhà tuyển sinh, người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội rất đáng được hoan nghênh. Bởi lẽ, họ đánh giá cao những người biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức đến tâm hồn. Người tài giỏi là người biết làm bản thân tốt lên. Ngoài ra, họ còn là người biết dùng chính sức mình để khiến xã hội cũng tốt lên.

dieu-kien-san-hoc-bong-duc-23
Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa là ưu thế xin được học bổng du học Đức của bạn

Đủ tài chính đảm bảo cuộc sống khi du học tại Đức

Chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin Visa du học nói chung và du học Đức nói riêng. Cách đơn giản nhất để chứng minh tài chính đi du học Đức là mở 1 tài khoản phong tỏa. Bạn có thể mở tài khoản này tại ngân hàng Vietinbank hoặc Deutsche Bank. Số tiền tối thiểu có trong tài khoản phong tỏa ít nhất 861 EURO một tháng (đối với người xin nhập học đại học là 947 EURO một tháng) và được rút ra 861 EURO mỗi tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho một năm, có nghĩa phải chứng minh được là có 10.332 EURO.

Leave a Comment