du-hoc-duc-can-hoc-khoa-ngoai-ngu-nao-8

Du học Đức bạn cần học khóa ngoại ngữ nào?

Lý do bạn nên lựa chọn du học Đức?

Môi trường Đào tạo – Giáo dục chất lượng

Ngoài việc nổi tiếng là địa điểm học tập “không nói tiếng Anh” trong các trường đại học xếp hạng cao vùng Tây Âu, nơi đây còn được vinh danh là quốc gia có nhiều cơ sở đào tạo tốt nhất thế giới. Bằng cấp của du học Đức có giá trị quốc tế.

Tại Đức có tới gần 500 trường Đại học với khoảng 17.500 chuyên ngành đào tạo ở tất cả các lĩnh vực có tên tuổi trên thế giới.

du-hoc-duc-can-hoc-khoa-ngoai-ngu-nao-1
Môi trường đào tạo giáo dục tại Đức thuôc top đầu thế giới

Các ngành trong chương trình du học Đức phong phú và đa dạng từ xã hội học, ngôn ngữ học, y học, kinh tế… cho đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật, nông nghiệp và lâm nghiệp.

Ngoài ra còn có các ngành về nghệ thuật như điện ảnh, thiết kế, âm nhạc, diễn viên… Vì vậy các sinh viên có cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng và chất lượng của bản thân.

Bên cạnh việc đầu tư chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, Đức cũng chú tâm vào mảng giáo dục bậc cao. Vào mỗi năm, Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu của sinh viên để tạo điều kiện cho các bạn thực hiện dự án cá nhân và tiến hành các nghiên cứu mới.

Chính sách hỗ trợ sinh viên du học Đức tốt hàng đầu thế giới

du-hoc-duc-can-hoc-khoa-ngoai-ngu-nao
Tai Đức các bạn sinh viên được miễn 100% học phí

Được miễn học phí 100% cũng là một lý do để Đức có thể thu hút nhiều du học sinh. Điều này được áp dụng với mọi du học sinh của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Mặt khác, du học hệ cử nhân tại Đức sẽ được nhận vào học chương trình sau đại học miễn phí. Chính sách ưu đãi này giúp ích rất nhiều đối với sinh viên học tập ở Đức.

Ngoài ra, chính phủ Đức còn hỗ trợ các chính sách cho sinh viên đến Đức học tập như:

Chính phủ cho phép du học sinh được làm thêm 90 ngày trong một năm với mức lương trung bình khoảng 8 – 11 Euro/giờ. Điều này giúp các sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập giúp trang trải cho cuộc sống của bản thân.

Đối với du học Đức, sinh viên được miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang. Miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh. Du học Đức bạn được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu. Thực phẩm tại Đức không quá đắt đỏ như ở Nhật hay các nước khác mà chất lượng lại vẫn rất đảm bảo.

Khi tốt nghiệp, sinh viên được gia hạn visa trong thời gian một năm rưỡi để tìm việc làm tại Đức.

Chất lượng cuộc sống cao, an sinh xã hội tốt

du-hoc-duc-can-hoc-khoa-ngoai-ngu-nao-87
Cuộc sống tại các thành phố như Berlin rất nhộn nhịp

Cuộc sống du học sinh tại Đức rất tuyệt vời. Du học sinh có cơ hội trải nghiệm sống ở một nước có trình độ kinh tế và xã hội phát triển bậc nhất châu Âu. Các thành phố lớn tại Đức như Berlin, Munich và Hamburg đều là trung tâm của văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc. Bạn có thể thăm thú rất nhiều nơi bằng phương tiện đi lại hiện đại an toàn và nhanh chóng.

Du học Đức cần học khóa tiếng Đức nào?

Một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn có khởi đầu thành công khi đi du học Đức chính là có nền tảng ngoại ngữ tốt. Đối với các chương trình dự bị và đại học tại Đức, 100% chương trình sẽ đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Chính vì vậy, đầu tư vào học tiếng Đức ngay sau khi hoàn thành kì thi THPT tại Việt Nam là sự lựa chọn thường thấy của rất nhiều bạn học sinh. Thời gian học tiếng sẽ mất từ 8 đến 10 tháng để đạt được B1, nên đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì lớn. Nếu bạn chỉ có chứng chỉ A2 thì cần đăng ký một khóa tiếng ở Đức trong 6 tháng để lấy chứng chỉ B1, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với tại Việt Nam.

Leave a Comment