du-hoc-duc-chon-nganh-gi-4

Du học Đức nên chọn ngành gì?

Đức là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại đối với nhân loại. Các ngành kinh tế ở Đức rất phát triển kéo theo đó nền giáo dục đóng một vai trò cực quan trọng. Vậy du học Đức ngành học nào là thế mạnh? Du học Đức nên chọn ngành gì? Chọn ngành nào tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi này.

Du học Đức nên chọn ngành gì?

du-hoc-duc-nen-chon-nganh-gi
Tại Đức có hơn 300 trường đại học với 17.000 chuyên ngành để các bạn du học có thể lựa chọn

Dưới đây chúng tôi cung cấp một số thông tin về các ngành học thế mạnh của Đức. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn nên học ngành gì ở Đức nhé.

Du học Đức nhóm ngành Kinh tế – Tài chính

Du học Đức nên chọn ngành gì? Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, khối ngành Kinh tế – Tài chính luôn cần số lượng nhân lực dồi dào. Từ những chuyên ngành phổ thông như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Marketing… đến các chuyên ngành chuyên sâu hơn, giúp bạn nắm vững được các nguyên lý, quy luật, công thức,… trong lĩnh vực kinh tế – tài chính toàn cầu.

Du học Đức nhóm ngành thiết kế đồ họa

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa là ngành đòi hỏi sinh viên cần có sự sáng tạo tỉ mỉ và khéo léo. Du học sinh ngành thiết kế đồ họa tại Đức được học những chương trình mới là và hiệu quả, các chuyên ngành thiết kế đồ họa bao gồm thiết kế công nghiệp, thiết kế ngoài công nghiệp, mỹ thuật tạo hình…

du-hoc-duc-chon-nganh-gì-3
Ngành thiết kế đồ họa tại Đức

Du học Đức nhóm ngành Truyền thông

Truyền thông là yếu tố muôn thuở của tất cả các lĩnh vực. Nếu theo học ngành này, bạn không cần phải lo lắng cho vấn đề việc làm sau này nếu bạn có đủ năng lực.

Trước cơn bão công nghệ 4.0, nhu cầu tiếp cận thông tin của con người ngày càng cao. Truyền thông đã trở thành một ngành lớn chiếm lĩnh phần lớn các hoạt động xã hội.

Đức là một quốc gia sở hữu nhiều cơ quan báo chí lớn trên thế giới. Do đó khi du học Đức bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp bậc nhất. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại Đức hay các quốc gia trong khu vực Châu Âu với mức thu nhập khủng. Hoặc nếu bạn lựa chọn quay về Việt Nam để phát triển sự nghiệp thì với tấm bằng quốc tế đó bạn sẽ không cần lo ngại gì.

Nếu bạn là một người sinh năng động, sáng tạo và thích khám phá, thì đây chính là ngành học hoàn hảo dành cho bạn. Truyền thông đối với kinh tế được coi là một ngành trẻ và mở. Vì vậy nó rất phù hợp với giới trẻ ngày nay.

Du học Đức nhóm ngành kỹ thuật

du-hoc-duc-chon-nganh-gi
Kỹ thuật là ngành thế mạnh của Đức

Kỹ thuật là chuyên ngành được lựa chọn giảng dạy và học tập khá nhiều trên thế giới, vì nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao. Nhờ vào việc đặt giáo trình giảng dạy song hành với thị trường lao động toàn cầu cùng với ưu thế vốn có về kỹ thuật khi là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như: Audi, Porsche, BMW, Mercedes… đã xây dựng hơn 3000 chương trình đào tạo chất lượng chuyên ngành này. Các khóa học kỹ thuật tại Đức giảng dạy đầy đủ kiến thức, kỹ năng về điện tử cơ khí, kỹ thuật hạ tầng, kỹ sư máy tính… thông qua giáo trình liên tục cải tiến, chương trình trao đổi sinh viên và thực tập bắt buộc tại các doanh nghiệp thực tế.

Du học Đức nhóm ngành khách sạn nhà hàng

Đây là nhóm ngành phát triển song song với du lịch lữ hành, trau dồi cho sinh viên kĩ năng giao tiếp tốt, năng động và có tư duy cầu tiến.

Ngoài ra, ngành nghề này còn cung cấp cho sinh viên du học Đức khả năng chuyên môn về quản lý khách sạn, chuyên gia ẩm thực. Đây cũng là một trong những ngành thiếu nhân lực tại Đức, nên những quyền lợi và cơ hội của ngành rất hấp dẫn.

Khi sự nghiệp ổn định và thăng tiến, đủ điều kiện về vốn cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sinh viên hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp riêng.

Leave a Comment