du-hoc-nghe-dieu-duong-12

Du học nghề điều dưỡng tại Đức cần biết điều gì?

Điều dưỡng là một ngành đặc thù và đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu. Du học nghề điều dưỡng tại Đức đang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến học tập vì được miễn học phí, cơ hội tìm việc, nâng cao tay nghề và phát triển bản thân. Trước khi quyết định du học nghề điều dưỡng, bạn đừng quên tìm hiểu kĩ chương trình du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức để chuẩn bị cho mình hành trang chu đáo nhất.

Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức

Có nền tảng kiến thức ngành điều dưỡng, y dược là một ưu thế cho bạn. Đối với các học sinh vừa tốt nghiệp THPT, các bạn phải học thêm 1 khóa điều dưỡng tại Việt Nam để lấy chứng chỉ, thời gian học tối thiểu là 1 năm. Các bạn có thể đăng kí học tại tất cả các trường đại học, cao đẳng…

  • Tiếng Đức của bạn phải đạt trình độ B1.
  • Có sức khoẻ tốt.
  • Yêu thích ngành điều dưỡng.
  • Có đủ khả năng tài chính cho quá trình du học nghề điều dưỡng tại Đức
du-hoc-nghe-dieu-duong-22
Ngành điều dưỡng cần có sức khỏe tốt để có thể chăm sóc cho người bệnh

Chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức

Do chính sách khuyến học và thu hút nguồn du học sinh nước ngoài đến học tập, làm việc nên chính phủ Đức luôn có chế độ đãi ngộ tốt dành cho du học sinh tại Đức.

Đối với du học nghề điều dưỡng tại Đức, các bạn sinh viên sẽ được miễn 100% học phí bao gồm: học phí và tài liệu. Không những vậy, các bạn sinh viên ngành điều dưỡng tại Đức còn được hỗ trợ khoản lương đủ để trang trải các chi phí ăn ở, sinh hoạt.

Chi phí học nghề điều dưỡng tại Đức phụ thuộc nhiều vào trình độ học vấn và hồ sơ của bạn. Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp PTTH, chi phí sẽ gồm 3 khoản chính như: chi phí học tiếng Đức trong 9-12 tháng để đạt trình độ B1, chi phí làm hồ sơ học đi du học và khoản tiền mở tài khoản phong tỏa để chứng minh tài chính.

Tại sao nên đi du học nghề điều dưỡng tại Đức?

Du học nghề điều dưỡng tại Đức được miễn học phí 100%

Đối với du học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí bao gồm cả sách giáo khoa. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được học bổng đến từ chính phủ Đức. Chính sách hỗ trợ tối đa những du học sinh từ các đất nước khác của chính phủ Đức nhằm thu hút học viên và bổ sung vào nguồn lao động ngành điều dưỡng đang khan hiếm tại quốc gia này. Đây là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam phát triển bản thân ở một môi trường chuyên nghiệp. 

du-hoc-dieu-duong
Khi du học nghề điều dưỡng tại Đức bạn sẽ được miễn phí 100% học phí

Có cơ hội vừa học vừa làm với mức lương cao 

Trong suốt quá trình học tập lý thuyết, bạn sẽ được tham gia thực hành tại các viện dưỡng lão, bệnh viện hay tại nhà của người cao tuổi để có cơ hội vận dụng những gì đã học vào thực tiễn và có cơ hội kiếm được mức thu nhập cao ngay khi đang còn đi học. Các bạn sinh viên sẽ nhận được mức lương từ 19 triệu đến 27 triệu VND/ tháng tùy thuộc vào nơi làm việc và số giờ làm việc thực tế. Mức lương của nghề cao dưỡng là cao nhất so với hệ du học nghề tại Đức. Với số tiền này bạn có thể trang trải đủ cho cuộc sống du học tại Đức. 

Công việc ổn định, cơ hội định cư cao 

Như đã nói ở trên, nghề điều dưỡng tại Đức đang thiếu lao động trầm trọng. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, cơ hội phát triển của bạn ở ngành này rất cao với mức lương ổn định từ 54 triệu đến 67 triệu VNĐ. Khi bạn làm việc chăm chỉ đóng thuế đầy đủ thì sau 5 năm, bạn có thể định cư lâu dài tại Đức. Khi đó, bạn có thể tiếp tục làm công việc này hoặc chuyển sang ngành khác nếu bạn yêu thích. 

Leave a Comment