Du học nghề điều dưỡng tại Đức sau covid 19

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo giới trẻ trên toàn thế giới. Bởi học điều dưỡng tại quốc gia này mang đến cơ hội nghề nghiệp rất lớn, rộng mở về tương lai. Tuy nhiên, đó là trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Sau khi thế giới trải qua cuộc biến động lớn mọi thứ gần như chịu không ít ảnh hưởng. Vậy dịch bệnh có làm thay đổi sức hấp dẫn của ngành nghề này? Du học nghề điều dưỡng tại Đức có còn thu hút giới trẻ nữa không?

DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

Nếu tìm hiểu qua về kinh tế – chính trị của Đức, bạn sẽ biết quốc gia này được mệnh danh là “Trái tim Châu Âu“, nắm giữ vị trí trọng điểm của châu lục lớn. Tuy nhiên, Đức đang đứng trước một vấn đề khá đau đầu chính là dân số ngày một già đi, nguồn lao động sở tại thiếu hụt trầm trọng.

Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Đức đã quyết định mở cửa thu hút lao động ngoại quốc thông qua các chương trình tuyển dụng, đào tạo du học sinh quy mô lớn. Để thành công “chiêu dụ” lao động chất lượng, Đức còn dành nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn, cho phép người học tập và làm việc đến từ các nước khác nhập tịch trở thành công dân Đức. Đây là một trong những điểm tuyệt vời, giúp Đức ngày càng trở thành quốc gia mơ ước của nhiều người.

Trong những năm gần đây, giới trẻ Việt có một bộ phận lớn đã chuyển hướng sang du học nghề tại Đức bởi họ nhận ra cơ hội thay đổi hấp dẫn tại đất nước Châu Âu này. Nhiều ngành nghề liên tục được săn đón như xây dựng, cơ khí, nhà hàng khách sạn và nhất là học điều dưỡng.

Du học nghề điều dưỡng ở Đức có thời điểm rất “hot”, nhận được sự quan tâm đông đảo của bạn trẻ từ độ tuổi 18 trở lên trên toàn quốc. Những tưởng, sau khi xảy ra đại dịch Covid-19, du học nghề và ngành điều dưỡng sẽ im ắng, không còn hấp dẫn nữa. Thế nhưng, thực tế mà Deutsch Campus biết hoàn toàn ngược lại. Du học nghề điều dưỡng vẫn rất được quan tâm, và ngành nghề này chưa bao giờ giảm đi độ hot của mình, thậm chí còn rộng mở tiềm năng hơn hẳn.

Tìm hiểu về du học nghề điều dưỡng tại Đức
Du học nghề điều dưỡng tại Đức có sức hút rất lớn

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là gì?

Để hiểu rõ hơn du học nghề điều dưỡng nói chung và du học nghề điều dưỡng tại Đức nói riêng, trước hết bạn phải nắm được đây là nghề gì, và nghề này đang có vị trí như thế nào trong hệ thống Y tế.

Điều dưỡng vốn là một chuyên ngành thuộc hệ thống đào tạo nhân lực cho mạng lưới Y tế. Nếu như Y Bác sĩ tham gia trực tiếp vào quá trình khám chữa bệnh thì điều dưỡng sẽ có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe bệnh nhân; thực hiện các công tác liên quan đến chăm sóc, xoa dịu nỗi đau tinh thần và thể chất; dự phòng bệnh cũng như hỗ trợ điều trị cho cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Theo như nhận định trên thì vai trò của điều dưỡng là vô cùng quan trọng, quyết định nhiều đến quá trình chữa lành hay hồi phục của một người, một nhóm người. Chính vì vậy, điều dưỡng không thể nào thiếu được khi nhắc đến hệ thống Y tế của quốc gia bất kỳ.

Du học nghề điều dưỡng chính là hình thức du học dành cho những sinh viên của các trường đào tạo nghề. So với du học truyền thống, du học nghề sẽ có thời lượng thực hành nhiều hơn, được va chạm thực tế ngành nghề mình theo học. Và du học nghề điều dưỡng tại Đức đang được bình chọn thuộc top ngành nghề đáng mơ ước của giới trẻ trên khắp thế giới.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức hậu Covid 19
Ngành điều dưỡng rất quan trọng trong hệ thống Y tế

Tại sao du học nghề điều dưỡng tại Đức vẫn thu hút sau dịch Covid-19?

Sau đại dịch có rất nhiều sự đổi thay nhưng ngành điều dưỡng tại Đức vẫn được quan tâm hàng đầu và các chính sách dành cho du học sinh vẫn được đảm bảo rất tốt.

Lý giải về điều này, Deutsch Campus có thể chia sẻ với bạn một số nguyên nhân trọng yếu như sau:

Thứ nhất, Đức là quốc gia xem trọng Y tế và hệ thống Y tế tại đất nước này là một minh chứng. Người dân Đức được chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, được thụ hưởng những điều tốt nhất. Trải qua Covid-19, chính phủ Đức càng tăng cường nâng cao y tế nhưng do thiếu hụt nguồn lực điều dưỡng, họ đang khuyến khích du học nghề từ nhiều quốc gia khác. Và điều này đồng nghĩa cơ hội việc làm của chúng ta tại Châu Âu đang rộng mở đấy.

Thứ hai, ngành điều dưỡng tại Đức là một trong những ngành nghề có mức thu nhập trung bình cao. Theo nhiều thống kê, bình quân thu nhập từ ngành điều dưỡng mang đến cho một sinh viên vừa ra trường rơi vào khoảng 2000 – 2500 euro/ tháng. Đây là con số mơ ước của biết bao người, cao hơn hẳn nhiều top nghề khác.

Thứ ba, sinh viên du học nghề điều dưỡng khi đến Đức sẽ được miễn 100% học phí, được tài trợ giáo trình và nhiều tài liệu học tập khác. Chưa kể, trong quá trình đào tạo, bạn sẽ được thực tập lãnh lương với con số không dưới 700 euro/ tháng.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức vẫn rất hấp dẫn
Du học nghề điều dưỡng tại Đức có nhiều ưu điểm nổi bật

Thứ tư, điểm hấp dẫn vô cùng lớn khi theo học ngành nghề này ở Đức chính là sau 3-5 năm phục vụ tại các trung tâm y tế, bệnh viện thì bạn sẽ có cơ hội định cư, trở thành công dân Đức chính thức. Lúc này, chúng ta sẽ bước sang một trang mới, tương lai rộng mở hơn hẳn. Không chỉ giúp bản thân thay đổi mà cả người thân, gia đình bạn cũng sẽ đón nhận nhiều điều tốt đẹp khác nữa.

Như vậy, Deutsch Campus đã cùng bạn tìm hiểu về sức hấp dẫn của du học nghề điều dưỡng tại Đức hậu Covid-19. Deutsch Campus hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ Deutsch Campus. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.