du-hoc-nghe-duc-nganh-gi-0

Du học nghề Đức bao gồm những ngành nào?

Du học nghề Đức là một trong những hình thức đào tạo đang được quan tâm nhất tại châu Âu. Bởi giá trị của nó là mang đến sự đồng thuận giữa đào tạo và việc làm. Vậy du học nghề Đức gồm những ngành nào?

Du học nghề Đức là gì?

Nước Đức nổi tiếng với hệ thống giáo dục định hướng thực tiễn, chuyên sâu vào kiến thức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn. Từ 15 tuổi, các thanh thiếu niên Đức đã phải bắt đầu định hướng cho con đường tương lai của mình: tiếp tục học tiếp lên bậc phổ thông, đại học hoặc rẽ hướng học nghề và đi làm.

du-hoc-nghe-duc-nganh-gi-12
Tại Đức có nhiều người chọn học nghề thay vì học đại học

Theo thống kê gần nhất cho thấy, gần 50% dân số Đức quyết định chọn con đường học nghề. Chương trình đa dạng các ngành nghề, áp dụng thực tiễn, vừa học vừa làm là lựa chọn thiết thực cho các thanh thiếu niên Đức, đặc biệt là đối với những bạn có sức học ở mức trung bình khá.

Hiện nay, khi hệ thống chương trình học nghề Đức phổ biến rộng rãi đã mở ra cơ hội lớn cho các thanh niên trên thế giới. Và từ năm 2011, Việt Nam cũng là một trong những nước được ưu tiên thí điểm để bổ sung cho lực lượng lao động của Đức.

Du học nghề Đức bao gồm những ngành nào?

Du học nghề Đức ngành sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non là ngành nghề cao quý và luôn được coi trọng trong xã hội. Giáo dục mầm non hay còn gọi là sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là ngành học vô cùng quan trọng vì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là người mẹ đỡ đầu cho các em vào cuộc sống học đường. Đây cũng là giai đoạn trẻ em sẽ khám phá tài năng, sở thích, làm quen dần với xã hội.

Du học nghề Đức ngành xây dựng

Du-hoc-nghe-duc-nganh-gi-14
Du học nghề Đức ngành Xây dựng

Ngành xây dựng từ lâu đã là một ngành không thể thiếu đối với mỗi đất nước. Như câu nói “an cư lạc nghiệp”, những công trình từ tối thiểu đến cao cấp đều phục vụ cho sự phát triển của gia đình và xã hội, phản ánh đặc trưng văn hóa, đời sống của từng giai đoạn, thời kỳ. Thế nên, chúng ta có thể khẳng định rằng, cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật xây dựng là vô cùng rộng mở và hấp dẫn.

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Ngành du lịch tại Đức phát triển thuộc hàng đầu trên thế giới, vì thế ngành nhà hàng khách sạn cũng phát triển không kém, do đó nếu sinh viên quốc tế lựa chọn du học ngành nhà hàng khách sạn thì đều có cơ hội ở lại làm việc và định cư rất cao, nếu không cũng có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các quốc gia khác với mức lương cao.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp

Du-hoc-nghe-duc-nganh-gi-2
Du học nghề Đức ngành đầu bếp

Du học nghề Đức ngành đầu bếp sẽ trau dồi cho bạn vốn kiến thức phong phú về văn hóa ẩm thực của nước Đức nói riêng và phương Tây nói chung. Vẫn là hình thức học đi đôi với hành, sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể ở lại Đức tiếp tục tu nghiệp hoặc trở về Việt Nam làm việc tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Đây là một trong những ngành nhận được sự ưu đãi nhất từ chính phủ Đức. Du học nghề Đức ngành điều dưỡng người học vừa được đào tạo kiến thức về chuyên môn vừa được đào tạo kỹ năng về tay nghề nên đảm bảo cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Du học nghề Đức ngành kỹ thuật

Du-hoc-nghe-duc-nganh-gi-3
Du học nghề Đức ngành kỹ thuật chế tạo máy bay

Nếu như các ngành nhà hàng khách sạn hay điều dưỡng viên là những công việc có xu hướng phù hợp với nữ giới nhiều hơn thì các ngành kỹ thuật lại hầu như chỉ dành cho nam. Kỹ thuật là chuyên ngành được lựa chọn giảng dạy và học tập khá nhiều trên thế giới vì nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao. Nhờ vào việc đặt giáo trình giảng dạy song hành với thị trường lao động toàn cầu cùng với ưu thế vốn có về kỹ thuật khi Đức là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như: Volkswagen, Audi, Porsche, BMW, Mercedes, Deutz AG… Đức đã xây dựng hơn 3.000 chương trình đào tạo chất lượng chuyên ngành này. Các ngành kỹ thuật bao gồm:

  • Kỹ thuật Cơ khí
  • Kỹ thuật Cơ điện tử
  • Chế tạo Ôtô
  • Kỹ thuật Hàng không
  • Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông
  • Chế tạo Tàu thủy
  • Kỹ thuật in
  • Chế tạo Máy bay.

Leave a Comment