du-hoc-nghe-duc-01

Du học nghề Đức nên chọn ngành gì?

Du học nghề Đức sẽ tạo điều kiện cho các bạn du học sinh cơ hội vừa học kiến thức trên trường, vừa thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp. Chương trình du học nghề tại Đức được xem là chương trình du học Châu Âu giá rẻ ưu việt nhất hiện nay vì được miễn 100% học phí. Sau đây Deutsch Campus sẽ gợi ý các ngành du học nghề Đức để các bạn tham khảo và lựa chọn khi du học nghề Đức nhé.

Các ngành nên chọn khi du học nghề Đức.

Ngành điều dưỡng

du-hoc-nghe-duc-02
Du học nghề điều dưỡng tại Đức giảm 100% học phí

Ở Đức, dân số đang già hóa nhanh, vì vậy các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ người già đang rất thiếu nhân lực. Một số ngành đòi hỏi tay nghề cao như bác sỹ, tư vấn sức khỏe sẽ đòi hỏi bạn sở hữu kiến thức chuyên môn sâu. Tuy nhiên với những công việc như điều dưỡng viên, vật lý trị liệu, bạn chỉ cần học nghề từ 2 đến 3 năm là có thể làm việc. Những công việc này mặc dù hơi vất vả, nhưng lại có thu nhập cao hơn.

Với ngành điều dưỡng, bạn sẽ làm việc chủ yếu trong viện dưỡng lão và trung tâm y tế, công việc thường bao gồm: theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân và người già, giúp đỡ họ trong các hoạt động hàng ngày như vệ sinh cá nhân, thay quần áo, trò chuyện, kết bạn và chia sẻ về mặt tinh thần… Du học nghề Đức ngành điều dưỡng đòi hỏi nhiều sự khéo léo, tỉ mỉ, sự kiên nhẫn… cũng như khả năng giao tiếp tốt với người già.

Ưu điểm khi du học nghề Đức ngành điều dưỡng

 • Cơ hội việc làm cao do dân số tại Đức đang già đi, các bệnh viện và viện dưỡng lão ngày càng tăng cao.
 • Hưởng trợ cấp sinh hoạt khoảng 800 – 1.000 EURO/tháng ngay khi đang học.
 • Được quyền xin định cư tại Đức và bảo lãnh cả gia đình sau khi tốt nghiệp và làm việc được 3 năm.

Ngành Nhà hàng – Khách sạn

du-hoc-nghe-duc-2
Du học nghề Nhà hàng – Khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn là ngành cung cấp nguồn nhân lực đảm nhiệm các hoạt động bao gồm: tiếp tân, đón khách, phục vụ… bên trong nhà hàng và khách sạn. 

Được đánh giá là một điểm đến an toàn trên thế giới, Đức thu hút lượt khách du lịch đông thứ 3 tại Châu Âu, vì thế đáp ứng nhu cầu du lịch ngành nhà hàng khách sạn cũng phát triển nhanh chóng, số lượng ngày càng tăng lên rất nhiều do đó bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc như ý.

Ưu điểm khi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

 • Cơ hội việc làm cao do nước Đức là nước có ngành du lịch phát triển thuộc top đầu trên thế giới.
 • Hưởng trợ cấp sinh hoạt khoảng 750 – 850 EURO/tháng ngay khi đang học.
 • Được quyền xin định cư tại Đức và bảo lãnh cả gia đình sau khi tốt nghiệp và làm việc được 3 năm.
 • Du học sinh tới đây, không chỉ được học nghiệp vụ chuyên ngành trên sách vở mà sẽ được khám phá, học hỏi nền văn hóa, lịch sử, ẩm thực…của nhiều vùng miền thông qua quá trình thực hành tại các nhà hàng, khách sạn.

Ngành kỹ thuật cơ điện tử

du-hoc-nghe-duc-22
Du học nghề Đức ngành kỹ thuật cơ điện tử mang lại nhiều cơ hội làm việc

Nhắc đến nước Đức, ngoài những loại bia hấp dẫn hay món xúc xích thơm lừng, chắc hẳn nhiều người cũng nhớ ngay đến một quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu và những tên tuổi quen thuộc trong ngành kỹ thuật cơ điện tử như Siemens hay Mercedes.

Du học nghề Đức ngành kỹ thuật cơ điện tử đang có tốc độ phát triển vượt bậc và mỗi năm ước tính thu hút hàng ngàn cho đến hàng chục ngàn du học sinh ở khắp nơi trên thế giới. Đáp ứng nhu cầu này, hiện nay có rất nhiều trường mở chuyên ngành này nhằm đào tạo nhân lực đáp ứng cho sự phát triển của quốc gia cũng như các nước châu Âu nói chung.

Ưu điểm khi du học nghề Đức ngành cơ khí điện tử:

 • Cơ hội thực tập tại các công ty nổi tiếng ngay khi đang học với mức lương cao.
 • Hưởng trợ cấp sinh hoạt khoảng 650 – 750 EURO/tháng ngay khi đang học.
 • Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực như BMW, Porsche, Mercedes-Benz, Volkswagen.
 • Được quyền xin định cư tại Đức và bảo lãnh cả gia đình sau khi tốt nghiệp và làm việc được 3 năm.

Du học nghề Đức ngành cơ điện tử, học viên sẽ được học về cách lắp ráp các bộ phận máy móc thiết bị điện, lập trình các hệ thống cơ điện tử và cấu hình hệ thống sử dụng. Nếu bạn yêu thích sửa chữa, lập trình các hệ thống máy móc thiết bị kĩ thuật cũng như có hứng thú với các môn tự nhiên như toán học và vật lý thì đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên ngành học này có một nhược điểm nhỏ là nó sẽ phù hợp với các bạn nam nhiều hơn nữ.

Leave a Comment