du-hoc-duc-luong-cao-0

Du học nghề Đức ngành gì lương cao?

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Đức cao nhất thế giới. Chính phủ Đức tạo điều kiện cho cho người lao động nước ngoài được làm việc và định cư tại Đức. Khác với học văn hóa, sinh viên du học nghề Đức có khả năng kiếm tiền ngay trong khi theo học. Tốt nghiệp ra trường, các bạn đấy có nhiều lựa chọn hơn so với sinh viên học văn hóa. Thậm chí, sinh viên học viên được nhà tuyển dụng giữ lại ngay trong khi thực tập. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết nên học nghề gì ở Đức để có mức lương cao?

Các ngành có mức lương cao khi du học nghề Đức

Ngành điều dưỡng

du-hoc-nghe-duc-32
Du học nghề Đức ngàng điều dưỡng có lương cao nhất

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng là một ngành mà Đức đang thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Do vậy khi tham gia ngành này các bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn, đồng thời nhận được mức lương khá hấp dẫn. 

Khi mới tốt nghiệp ra trường, mức lương trung bình khoảng 2.500 đến 3.000 EURO/ tháng. Sau khoảng 4 đến 5 năm làm việc với đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng mức lương sẽ tăng lên cao hơn.

Ngành cơ khí điện tử

Cơ khí điện tử là một trong những ngành mũi nhọn tạo nên nền kinh tế vững mạnh cho quốc gia Đức. Bởi vì nền tảng kinh tế tạo nên sự hùng mạnh cho Đức là nền công nghiệp nặng, do đó có thể nói đây là ngành có nhiều triển vọng đối với người lao động. Khi tham gia du học nghề Đức ngành này các bạn sẽ không bao giờ phải lo thiếu việc làm.

Tất cả các du học sinh được miễn giảm 100% học phí trong suốt 3 năm học. Đồng thời mỗi tháng sẽ được trợ cấp khoảng 700 EURO – 1.000 EURO vì học viên có tham gia thực hành tại các doanh nghiệp. 

Khi mới tốt nghiệp ra trường các bạn sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 2.000 EURO đến 2.500 EURO/tháng. Sau một thời gian làm việc, nếu các bạn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của doanh nghiệp thì mức lương có thể lên đến 3.000 EURO/tháng.

Ngành lái tàu

du-hoc-nghe-duc-35
Tham gia du học nghề Đức ngành lái tàu học viên sẽ được miễn học phí

Đức có hệ thống đường sắt phủ khắp cả nước nên công nghệ đường sắt ngày càng phát triển. Do đó đây là một trong những ngành có mức lương cao nhất tại Đức. Tham gia du học nghề Đức ngành lái tàu học viên sẽ được miễn học phí, được trải nghiệm môi trường làm việc hiện đại, được thưởng học bổng, được làm thêm và được đóng bảo hiểm theo quy định.

Mức lương sau khi ra trường dao động trong khoảng từ 3.000 đến 4.000 EURO/tháng, tương đương với khoảng 78 đến 100 triệu đồng một tháng. Sau khoảng 5 năm làm việc khi đã có trình độ tay nghề cao thì mức lương có thể lên đến 5.000 EURO/tháng. Đặc biệt được là làm việc dài hạn tại Đức.

Ngành nhà hàng và khách sạn

Ưu điểm của du học nghề Đức ngành này là có chương trình tuyển sinh liên tục nên các bạn có thể tham gia vào mọi thời gian trong năm. Điều kiện tham gia đơn giản, thủ tục visa nhanh chóng. Mức lương khi mới vào học dao động trong khoảng từ 700 đến 1.200 EURO, sau khi ra trường sẽ tăng lên đến 1.900 EURO – 2.400 EURO/tháng.

Leave a Comment