pixel

Tại sao nên chọn du học nghề Đức?

Miễn 100%
học phí

Tiết kiệm
thời gian

Cơ hội
việc làm cao

Được phép cư trú vĩnh viễn

Chương trình học thực tế

Chế độ an sinh xã hội hàng đầu

Có thể nói đứng trước hàng nghìn thông tin cho việc lựa chọn một điểm đến để gửi gắm và tiếp thu kiến thức mới, chúng ta thường do dự và ai cũng mong muốn được tham vấn những nguồn thông tin thật sự có ích. Vậy chắc hẳn các bạn học sinh sinh viên đang tìm kiếm cho mình những gói học bổng hoặc chương trình học phù hợp nơi trời Âu đều đã nghe qua mô hình đào tạo nghề kép tại CHLB Đức. Bên cạnh môi trường sống, chất lượng giáo dục tuyệt vời thì chính phủ Đức còn tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng được hưởng các chế độ, phúc lợi xã hội về giáo dục – y tế như người bản xứ và luôn rộng mở cánh cửa đón du học sinh trở thành công dân Đức, có 6 lý do khiến Du học Nghề tại CHLB Đức trở thành cơ hội không thể từ chối với các bạn trẻ Việt Nam:

   • Miễn 100% học phí: Với quan điểm giáo dục không phải để kinh doanh, muốn xã hội phát triển thì con người cần phải có trình độ cao, nước Đức đã hầu như đầu tư rất lớn trong ngành giáo dục, với 80% các trường học đều được miễn học phí 100% và một số trường có thu phí nhưng không đáng kể.
   • Tiết kiệm thời gian: 3 năm học lý thuyết và thực hành nghề tại các doanh nghiệp, tập đoàn.
   • Cơ hội việc làm cao: Rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đức sẽ liên kết với các trường đào tạo nghề để kết hợp việc giảng dạy lý thuyết tại trường và thực hành sau đó là cho sinh viên thực tập ngay tại doanh nghiệp. Do đó, sau khi tốt nghiệp, học viên có thể hoàn toàn áp dụng trực tiếp những gì mình học vào công việc tại doanh nghiệp.
   • Cư trú vĩnh viễn: Nếu bạn học tập và làm việc tại CHLB Đức, bạn hoàn toàn có thể. Với chính sách mở cửa của CHLB Đức, sau 5 năm học tập và làm việc các bạn du học sinh sẽ được định cư dài hạn tại quốc gia phát triển bậc nhất châu u này. Đặc biệt, tấm thẻ cư trú dài hạn này của CHLB Đức sẽ là chiếc vé quyền lực giúp bạn tự do đi lại và khám phá 26 quốc gia trong khối Schengen.
   • Chương trình học thực tế: Chương trình mang đến cho học viên rất nhiều cơ hội để học việc, thu thập kinh nghiệm, từ đó có thể áp dụng trực tiếp vào công việc sau khi tốt nghiệp.
   • Chế độ an sinh xã hội hàng đầu: Được xem là quốc gia có chính sách “an sinh xã hội” hào phòng với 5 trụ cột của bảo hiểm xã hội gồm Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế theo luật định, Bảo hiểm chăm sóc dài hạn theo luật định, Bảo hiểm hưu trí theo luật định, Bảo hiểm tai nạn theo luật định. Ngân sách chi cho xã hội ở Đức chiếm ¼ tổng sản phẩm quốc nội và chắc chắn du học sinh cũng sẽ được hưởng phần lớn các phúc lợi xã hội của chính phủ tùy vào tình trạng cư trú tạm thời, thường trú nhân hoặc đã nhập quốc tịch.

Lộ trình du học Đức 2024

1 Khởi động

   • Ký Hợp đồng với DC, trao đổi mục tiêu
   • Học tiếng Đức từ A1 – B1/B2
   • Tham gia lớp phụ đạo, ôn tập kiến thức
Trong giai đoạn đầu tiên – Khởi động: TT cần tiếp nhận thông tin từ HV, tư vấn, giải đáp thắc mắc về việc học tiếng Đức và Du học nghề cho HV, giải thích rõ tầm quan trọng và những khó khăn khi bắt đầu học tiếng Đức như thế nào. Tiếp theo, TT muốn tìm hiểu mục tiêu học tiếng Đức, nguyện vọng khi đến Đức ( Vd: HV muốn sống và học tập tại bang nào? Học ở vùng quê hay thành phố?….) nhằm giúp HV định hướng nghề nghiệp trong tương lai một cách tốt nhất. Sau khi HV đã hiểu rõ và quyết định chọn TT DC là nơi để các bạn đặt niềm tin. Hai bên sẽ thống nhất ký Hợp đồng đầu tiên giữa HV và TT DC. Sau đó, TT sắp xếp lớp học cho HV từ A1- B1/B2. Thông thường để hoàn thành chương trình học thì HV cần ít nhất từ 7.5 tháng đến 1 năm tùy theo năng lực và khả năng phấn đấu của mỗi người. Ngoài ra khi học tại TT, riêng những bạn đã ký HĐ sẽ được ưu tiên tham gia lớp phụ đạo mỗi ngày (T2-T6), một người phụ đạo kèm riêng cho HV trong suốt quá trình học để ôn tập lại kiến thức trên lớp, làm bài tập, luyện giao tiếp,…

2 Tăng tốc

   • Ôn thi B1/B2
   • Luyện phản xạ giao tiếp
   • Thi lấy chứng chỉ B1/B2
Tăng tốc: Giai đoạn này các bạn cần nỗ lực và phấn đấu để hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức. Sau khi hoàn thành chương trình học B1/B2. HV tham gia lớp ôn thi, lớp luyện phản xạ giao tiếp, mục đích nhằm giúp HV giảm bớt căng thẳng, tăng khả năng tự tin thuyết trình trước đám đông. Sau đó, HV sẽ đăng ký thi chứng chỉ Goethe/ Telc/ Ösd/,…;
Lưu ý: Quá trình đăng ký thi và nhận chứng chỉ sẽ mất thời gian khoảng gần 1 tháng hoặc hơn tùy theo từng thời điểm, nên HV cần xác định ngày thi và đăng ký thi sớm để tránh chậm trễ ảnh hưởng đến thời gian dự kiến nhập học bên Đức.

3 Bức phá

   • Tìm kiếm công ty, cơ sở đào tạo tại Đức
   • Chuẩn bị CV & thư động lực
   • Phỏng vấn Skype
   • Ký hợp đồng
Đây là giai đoạn Trung tâm sẽ tìm kiếm các công ty và cơ sở đào tạo tại Đức theo mong muốn và nguyện vọng của học viên. Trung tâm sẽ tiến hành chọn lọc, khai thác những điểm mạnh, yếu, những kỹ năng và triển vọng của mỗi học viên để giúp học viên có lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, đây cũng là giai đoạn quan trọng để cơ sở đào tạo, các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng và năng lực của học viên cùng như đồng thuận ký kết Hợp đồng đào tạo nghề tại Đức. Để đạt được mong muốn, nguyện vọng, Trung tâm sẽ hướng dẫn học viên chuẩn bị CV và Thư động lực, cùng với đó là đào tạo kỹ năng phỏng vấn qua Skype với các nhà tuyển dụng, các cơ sở đào tạo tại Đức.

4 Về đích

   • Nộp Visa tại VFS
   • Đào tạo kỹ năng sống (văn hóa, giao tiếp, luật pháp,…)
   • Bảo hiểm Y tế khi nhập cảnh tại Đức
   • Ổn định nơi ở
   • Thủ tục nhập học, giấy tờ cư trú, ngân hàng, bảo hiểm… tại Đức.
Giai đoạn cuối cùng của chặng đường đến với Đức. Đây là bước ngoặt quan trọng, là hành trang đồng hành cùng các bạn học viên khi đến Đức. Trung tâm sẽ tổ chức các buổi workshop đào tạo các kỹ năng sống như văn hóa, con người, pháp luật ở nước sở tại. Ngoài ra, Trung tâm còn đảm bảo việc hướng dẫn các thủ tục nhập học, giấy tờ hồ sơ cư trú hay việc mua bảo hiểm, mua vé tàu ở Đức, v.v…Bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng hoặc mất phương hướng nơi xứ người. Trung tâm sẽ phối hợp với bên đối tác ở Đức để đưa đón học viên tận nơi, ổn định chỗ ở cho học viên và giúp học viên có thể hòa nhập với cuộc sống ở Đức nhanh chóng. Và chắc chắn không thể thiếu chiếc visa quyền lực cho phép học viên học tập và trải nghiệm cuộc sống ở Đức cũng như loanh quanh 26 quốc gia thuộc khối Schengen (Châu Âu).
Liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ nhanh nhất

THÔNG TIN TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC NĂM 2024

1. Đối tượng tuyển sinh:

   • Tất cả công dân Việt Nam tuổi từ 18 – 30 đã tốt nghiệp THPT chính quy hoặc các trường CĐ, ĐH (nếu có).

2. Điều kiện du học nghề tại Đức:

   • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, lao phổi, HIV,…(HV cần khám sức khỏe trước khi làm hồ sơ Du học).
   • Có bằng B1/ B2 tiếng Đức.
   • Khả năng giao tiếp tốt. Trong trường hợp HV đã có B1 nhưng chưa có khả năng giao tiếp tốt sẽ được tham gia các lớp phụ đạo và giao tiếp miễn phí tại Trung tâm.

3. Lợi ích của học viên khi tham gia chương trình Du học nghề tại TT Deutsch Campus:

   • Được tham gia các khóa phụ đạo, giao tiếp miễn phí tại TT.
   • Do người Đức trực tiếp xử lý hồ sơ.
   • TT ưu tiên tìm chỗ học theo nguyện vọng của HV
   • Đưa rước HV tại sân bay Việt Nam và Đức.
   • Chăm sóc HV trong công việc và cuộc sống tại Đức trong suốt 3 năm học nghề.
   • Miễn 100% học phí tại Đức.
   • Không chứng minh tài chính. (Điều dưỡng)
   • Được trợ cấp hàng tháng từ 1.000 – 1.400 Euro/ 1 tháng đối với ngành điều dưỡng và từ 800 – 1000 Euro/ 1 tháng đối với các ngành nhà hàng, khách sạn, đầu bếp.
   • Tham gia đầy đủ bảo hiểm tại Đức
   • Sau 3 năm học nghề HV có cơ hội 100 % việc làm với mức lương tối thiểu từ 2000 – 2700 Euro/ tháng. Sau 5 năm có thể xin visa vĩnh trú, sau 8 năm có thể xin nhập quốc tịch Đức và được hưởng mọi chế độ quyền lợi như người Đức.
BẠN QUAN TÂM ĐẾN DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC?

Điều kiện

Bằng
THPT/ĐH

Chứng chỉ hành
nghề khám bệnh

Sức khoẻ tốt, đủ khả năng lao động

Chứng chỉ tiếng Đức B1/B2

Không tiền án
tiền sự

Lợi ích của học viên khi tham gia tại chương trình du học nghề DC

Trung tâm luôn tự hào vì đã tạo ra một môi trường học tập thoải mái, năng động với đội ngũ giáo viên người Đức trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê với nghề giáo và luôn hết lòng vì học viên, luôn theo sát, lắng nghe ý kiến, giải quyết mọi thắc của học viên trong suốt quá trình theo học tại TT.

Ngoài các giờ học chính thức trên lớp, học viên còn được tham gia các lớp phụ đạo, lớp giao tiếp miễn phí với giáo viên người Đức. Hơn nữa, TT còn tổ chức thêm CLB Cầu lông để các bạn giao lưu, giải trí, thư giãn, rèn luyện sức khỏe sau những ngày học tập miệt mài trên lớp.

Đặc biệt, hồ sơ Du học của HV do chính người Đức trực tiếp xử lý, không thông qua bất kỳ một đơn vị nào khác nên mọi giấy tờ, thủ tục, chi phí đều minh bạch. Bên cạnh đó, HV có quyền được chọn lựa nơi mà các bạn muốn học tập và làm việc tại Đức. TT sẽ đáp ứng theo yêu cầu và nguyện vọng để tìm trường phù hợp cho HV sớm nhất có thể.

Trước các buổi phỏng vấn với Cty Đức, HV đều được hướng dẫn kỹ lưỡng để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Một điều quan trọng hơn nữa là TT luôn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ đưa HV từ Việt Nam đón HV tại sân bay Đức và sau đó đưa về tận nơi ở. TT sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ khi HV gặp rắc rối về giấy tờ thủ tục tại Đức hay việc học tại trường gặp khó khăn hay bất cứ vấn đề gì mà HV không thể tự giải quyết được.

Tóm lại, HV chỉ cần học tốt tiếng Đức, mọi vấn đề khác cứ để DC lo nhé.

LIÊN HỆ VỚI DEUTSCH CAMPUS ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN​

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học hoặc cá chương trình du học nghề.

Blog

san-hoc-bong-17

30 Jan

Cách săn học bổng du học Đức 2022

Đức là một trong những đất nước phát triển nhất thế giới, với nền kinh tế cũng như giáo dục phát triển vượt bậc những năm gần đây nên có rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu cách săn học bổng du học Đức Các

Đừng copy nhé!