du-hoc-duc

Học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3

Không thể phủ nhận rằng, du học Đức hiện nay đã và đang trở thành xu hướng được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Đặc biệt là chương trình du học Đức cho học sinh cấp 3, việc đi du học sớm từ cấp 3 sẽ giúp các bạn du học sinh có nhiều lợi thế hơn so với khi du học bậc đại học hoặc du học bậc thạc sỹ.

Điều kiện du học Đức cho học sinh cấp 3 là gì?

Hiện nay, nền giáo dục Đức khá khắt khe trong quá trình tuyển chọn học sinh cho những chương trình đào tạo phổ thông, hơn nữa không phải trường trung học phổ thông nào ở Đức cũng chấp nhận những học sinh du học quốc tế, mà chỉ có những trường công lập. Chính vì sự khan hiếm này dẫn đến việc đáp ứng những nhu cầu nhập học cũng khó khăn hơn những quốc gia khác. 

du-hoc-duc-cap-3
Để đi du học Đức cấp 3 thì cha mẹ cần phải chứng minh tài chính

Để đáp ứng nhu cầu du học Đức cho học sinh cấp 3, học sinh cũng như những phụ huynh cần phải đạt được rất nhiều điều kiện sau đây:

  • Học sinh đã tốt nghiệp bậc trung học cơ sở, có hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi trở lên.
  • Tại những trường THPT Đức, Tiếng Anh là ngôn ngữ được lựa chọn dạy học thứ 2. Chính vì vậy, những học sinh quốc tế cần phải có những chứng chỉ quốc tế, cụ thể là mức IELTS từ 4.0 trở lên. Và dĩ nhiên, học sinh phải có được chứng chỉ TestDaF4, C2 (chứng chỉ tiếng Đức).
  • Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn du học, gia đình của học sinh cần phải chứng minh tài chính có thể đáp ứng được nhu cầu du học trong khoảng thời gian nhất định.

Các trường THPT tại Đức thường sẽ nhập học vào tháng 8 hằng năm. Do đó, quý phụ huynh cần chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ nhập học trước thời gian này ít nhất 2 tuần. Theo học tại các trường THPT tại Đức, học sinh được theo học một năm (hoặc một kỳ) tiếng Đức. Sau đó, học tiếp 3 năm THPT theo chương trình đào tạo của Đức. Và sau khi đã tốt nghiệp bậc THPT thì du học sinh sẽ lên thẳng bậc Đại học Đức.

Một số học bổng du học Đức cho học sinh cấp 3

Học bổng STEM của Toptal dành cho nữ

Học bổng STEM của Toptal dành cho học sinh nữ là một dạng học bổng quốc tế, được tài trợ một phần do Toptal cung cấp cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Trung học, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ này có thể được lấy để theo đuổi ngành Khoa học & Kỹ thuật. Ngày 14 tháng 10 là hạn chót để gửi đơn xin học bổng Toptal STEM dành cho học sinh nữ. Học bổng này có thể nộp học tại bất kỳ trường đại học hoặc tổ chức nào.

Học bổng thể thao ngoài trời MobilitySeeker 2020

du-hoc-duc-cap-3-2
Học bổng thể thao ngoài trời MobilitySeeker dành cho học sinh cấp 3

Học bổng thể thao ngoài trời MobilitySeeker 2020 là học bổng quốc tế tài trợ một phần do cung cấp cho học sinh quốc tế. Học sinh đủ điều kiện nhận học bổng này là: dành cho tất cả các công dân.

Học bổng Trung học, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ này có thể được lấy để theo đuổi trong bất kỳ khóa học nào. Học bổng này có thể được lấy tại bất kỳ trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc trường dạy nghề hay thương mại nào được công nhận.

Học bổng Facebook Grace Hopper

Học bổng Facebook Grace Hopper là học bổng quốc tế tài trợ một phần do Facebook cung cấp cho học sinh quốc tế. Học sinh đủ điều kiện nhận học bổng này là: dành cho các bạn nữ từ tất cả các quốc gia

Học bổng Trung học, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ này có thể được lấy để theo đuổi ngành Khoa học Máy tính. Học bổng này có thể được lấy tại bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.

Leave a Comment