hoc-bong-du-hoc-thac-si-duc

Các học bổng du học Thạc sỹ Đức

Du học Đức ngày càng trở nên hấp dẫn bởi không chỉ với các bạn sinh viên mà còn với cả với các cử nhân muốn học lên thạc sỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các điều kiện và cũng như các học bổng du học thạc sỹ Đức. Sau đây Deutsch Campus sẽ gợi ý cho các bạn một số học bổng du học thạc sỹ Đức, cũng như điều kiện để du học thạc sỹ Đức.

Điều kiện du học thạc sỹ Đức

  • Đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam hoặc nước khác với số tín chỉ từ 180 – 210 theo ngành học lựa chọn. Việc lựa chọn ngành sẽ phụ thuộc ít nhiều vào việc làm luận văn tốt nghiệp đại học hay không.
hoc-bong-du-hoc-thac-si-duc-1
Điều kiện đầu tiên để xin học bổng du học Thac sỹ Đức là bạn đã tốt nghiệp đai học
  • Điểm GPA Đại học từ 2.8/4 hoặc 7.0/10.
  • Điểm IELTS 6.5 trở lên đối với các chương trình du học thạc sĩ tại Đức bằng tiếng Anh.
  • Chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên với các chương trình đào tạo tiếng Đức, tuy nhiên để có thể nghe hiểu, tiếp thu bài học thì nên có trình độ tiếng Đức cao hơn.
  • Kinh nghiệm thực tế làm việc đối với các ngành quản trị hoặc ngành đặc thù khác.
  • Chứng chỉ GMAT đối với quản trị kinh doanh, GRE với các ngành kinh tế hoặc xã hội khác, tùy vào yêu cầu của ngành và của trường.
  • Chứng chỉ APS để chứng minh đạt được các điều kiện cơ bản, đủ để du học Đại học tại Đức, và để chứng minh đã vượt qua vòng thẩm tra chứng chỉ học tập trước đó.
  • Chứng minh được có đủ khả năng tài chính để chi trả trong suốt quá trình học (nếu không xin được học bổng).
  • Các yêu cầu cụ thể khác, tùy ngành và tùy trường mình chọn sẽ có các điều kiện khác nhau.

Học bổng du học thạc sỹ Đức có những loại nào?

Học bổng chính phủ Đức

Học bổng DAAD

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) cung cấp học bổng Thạc sĩ tại các trường đại học Đức cho sinh viên quốc tế. Học bổng mang cơ hội học tập chuyên sâu cho các nhà nghiên cứu trẻ từ các nước đang phát triển. DAAD không chỉ nhắm đến Đức mà còn rất nhiều nước khác. Hàng năm, tổ chức hỗ trợ tài chính cho hơn 100.000 sinh viên và nhà nghiên cứu quốc tế.

hoc-bong-du-hoc-thac-sy-duc
Học bổng du học Thạc sỹ Đức DAAD là học bổng do chính phủ Đức cấp cho sinh viên

Mức học bổng được trao phụ thuộc vào năng lực học tập của ứng viên nhưng thường rơi vào khoảng 750 EURO/tháng cho hệ Cử nhân, 850 EURO/tháng cho hệ Thạc sĩ và 1.000 EURO/tháng cho hệ Tiến sĩ hoặc cao hơn.

Học bổng du học Thạc sỹ Đức Deutschlandstipendium

Hơn 22.500 sinh viên đã được tài trợ từ chương trình học bổng chính phủ Đức. Thông qua tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức tư nhân, sinh viên sẽ được nhận 300 EURO/tháng.

Ngoài trợ cấp tài chính, sinh viên sẽ được tư vấn, tham gia các sự kiện kết nối gặp gỡ. Trong các buổi giao lưu sinh viên sẽ gặp gỡ nhà tài trợ để tìm kiếm cơ hội việc làm và thực tập. Việc chọn lựa sinh viên không dựa trên mức thu nhập cá nhân cũng như quốc tịch.

Học bổng phi chính phủ Đức

Học bổng du học Thạc sỹ Đức của Viện Friedrich Ebert Stiftung

Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) là quỹ chính trị lâu đời nhất của Đức. Đây là một tổ chức phi chính phủ, trung thành với các tư tưởng dân chủ xã hội. Viện hỗ trợ tài chính cho sinh viên Đức và quốc tế với số điểm trên trung bình, quan tâm đến chính trị hoặc xã hội. Sinh viên sẽ nhận được học bổng lên đến 1.000 EURO/tháng. Học bổng bao gồm phí nhập học, bảo hiểm y tế và tài liệu học tập cần thiết hàng tháng.

hoc-bong-du-hoc-thac-si-duc-4
Sinh viên muốn du học Thạc sỹ Đức các bạn cũng có thể tìm hiểu học bổng của các tổ chức phi chính phủ cấp

Học bổng du học Thạc sỹ Đức của tổ chức Heinrich Boll

Tổ chức Heinrich Böll cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên Đức cũng như sinh viên quốc tế, bao gồm người tị nạn. Tuy nhiên, tổ chức chủ yếu trao học bổng cho các ngành học khối STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), và đặc biệt là những chương trình tập trung vào khoa học môi trường.

Học bổng khác dành riêng cho các nghiên cứu kinh tế, pháp lý, báo chí và nghệ thuật. Ứng viên bắt buộc phải có năng lực tiếng Đức đạt trình độ từ B1 trở lên.

Học bổng của trường đại học Đức

Học bổng du học Thạc sỹ Đức của trường HAW Hamburg

Học bổng của HAW Hamburg có giá trị lên dến 1,800 EURO/học kỳ. Sinh viên có thể nộp hồ sơ cho 2 học kỳ cùng một lúc. Chương trình này không dành cho các sinh viên thuộc ngành Sức khỏe và ứng viên phải đang theo học tại HAW Hamburg thì mới đủ điều kiện ứng tuyển học bổng.

Leave a Comment