hoc-tieng-duc-kho-khong-1

Học tiếng Đức có khó không?

Học tiếng Đức có khó không?

Khi bắt đầu học bất cứ ngôn ngữ nào mà không riêng gì tiếng Đức, điều làm con người ta cảm thấy đôi chút khó khăn vì đây không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên phải khẳng định rằng học tiếng Đức không hề khó nếu biết cách. Tiếng Đức cơ bản bao gồm các trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2 trong đó A1 là trình độ cơ bản nhất còn C2 là trình độ cao nhất. Tùy vào mục đích và quyết tâm của mỗi người mà sẽ chọn cho mình các trình độ khác nhau, thường thì đi đoàn tụ gia đình hay định cư sẽ cần chứng chỉ A2, các bạn đi du học hoặc học nghề sẽ cần trình độ B1.

hoc-tieng-duc-kho-khong-1
Học tiếng Đức không khó nếu bạn biết cách

Vì sao học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ?

Tiếng Đức gần giống với tiếng Anh

Đầu tiên, tiếng Đức có bảng chữ cái la tinh khá giống tiếng Anh và tiếng Việt, chỉ hơn đúng 4 kí tự đặc biệt. Do đó, ngoài các chữ cái quen thuộc người học chỉ cần nhớ thêm 4 kí tự này là được.

Tiếp theo, tiếng Đức có một số lượng từ lớn na ná với tiếng Anh. Đa số mọi người đã được tiếp xúc với tiếng Anh từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường vì thế khi học tiếng Đức sẽ dễ dàng liên tưởng và dễ nhớ hơn.

Cách phát âm dễ dàng

hoc-tieng-duc-kho-khong-12
Cách phát âm của tiếng Đức lại rất gần với cách đọc tiếng Việt

Khi học ngoại ngữ như tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thì phải học qua phiên âm quốc tế và vô cùng nhiều quy tắc khác. Nhưng cách phát âm của tiếng Đức lại rất gần với cách đọc tiếng Việt. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập khoảng 1 tuần đến nửa tháng là có thế đọc tiếng Đức trôi chảy dù không biết nghĩa của từ đó. Để phát âm chuẩn tiếng Đức thì nên cài một vài ứng dụng luyện phát âm để tự mình điều chỉnh khả năng của bản thân. 

Cộng đồng học và nói tiếng Đức tại Việt Nam ngày càng nhiều

Cái lý do này thì chắc nhiều người sẽ hiểu, không chỉ riêng tiếng Đức mà bất kỳ ngoại ngữ nào cũng vậy, nếu có nhiều cơ hội sử dụng, bạn sẽ nhớ lâu và hình thành phản xạ nói tự nhiên hơn. Và khi có một môi trường để giao tiếp thường xuyên, luyện tập cũng các bạn cùng nói cùng học tiếng Đức chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh

giao-trinh-hoc-tieng-duc
Cộng đồng người học tiếng Đức ngày càng nhiểu

Tài liệu học tiếng Đức phong phú, dễ tìm

Nếu bạn đã nắm được một chút căn bản tiếng Đức thì có thể không cần đến trung tâm để học tiếng mà tự luyện ở nhà. Bởi ngày nay, có rất nhiều website, ứng dụng với kho tài liệu, hướng dẫn học cực kỳ đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiều mức trình độ của người học.

Chỉ cần mở điện thoại hay máy tính và tìm kiếm trên google, bạn đã có thể chọn cho mình một trung tâm tiếng Đức uy tín để có thể tự học online tại nhà để tiết kiệm chi phí. 

Ngoài ra, nghe nhạc, đọc báo, xem video…hàng ngày bằng tiếng Đức cũng sẽ giúp người học làm quen và thích nghi dần với ngoại ngữ này. Vì vậy có thể nói, học tiếng Đức khó hay dễ là tùy vào người học có thật sự quyết tâm học hay không.

Nếu bạn muốn học thử tiếng Đức để biết xem mình có hợp hay không thì hãy liên hệ với Deutsch Campus qua hotline 028 2200 2916 để chúng tôi tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Comment