kinh-nghiem-du-hoc-duc-45

Kinh nghiệm du học Đức du học sinh cần biết

Trước khi bắt đầu cuộc sống du học Đức, du học sinh bao giờ cũng gặp nhiều bỡ ngỡ trước môi trường mới, nền văn hóa mới. Dưới đây là một số kinh nghiệm du học Đức. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp các bạn có được một cái nhìn thoáng qua về đất nước Đức mà không phải bất ngờ.

Kinh nghiệm du học Đức bạn cần biết

Những giấy tờ cần mang theo khi du học Đức

kinh-nghiem-du-hoc-duc-1
Hộ chiếu là thứ bắt buộc mang theo khi đi du học Đức

Kinh nghiệm du học Đức cho bạn thấy dù đi du học hay đi du lịch, giấy tờ tùy thân và các loại giấy tờ khác luôn luôn phải là điều đầu tiên cần nhớ để bạn có thể nhập cảnh một cách thuận lợi. Du học sinh Đức cần mang theo các loại giấy tờ như sau:

  • Hộ chiếu còn giá trị.
  • Các giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, xác nhận thu nhập của bố mẹ.
  • Bảng điểm THPT, Đại học, bản tóm tắt quá trình học tập, công tác.
  • Bản chứng nhận APS.
  • Giấy báo nhập học của trường, cơ sở đào tạo.
  • 2 bản khai xin cấp Visa dài hạn theo mẫu.
  • 10 ảnh mới chụp 03×04, phông nền trắng.

Chứng minh tài chính: Giấy cam kết bảo lãnh, giấy chứng nhận tài khoản phong tỏa với số tiền tối thiểu là 8040 Euro tại ngân hàng Đức tại Việt Nam hoặc ngân hàng Việt Nam được chấp nhận tại Đức.

Các bạn cần nhanh chóng hòa nhập với phương pháp học tập của sinh viên Đức.

kinh-nghiem-du-hoc-duc-45
Khi du học Đức bạn cần hòa nhập với các bạn sinh viên khác để cùng nhau trao dồi học tập

Sinh viên Đức được đào tạo luôn chủ động trong việc nghiên cứu và học tập. Điều này hoàn toàn trái ngược với phần lớn học viên Việt Nam, rất thụ động trong học tập và nghiên cứu. Vì vậy, các bạn cần ngay lập tức bắt kịp phương pháp học tập mới ngay, tuy mỗi trường đều có quy định khác nhau, nhưng thông thường các bạn chỉ được thi lại 3 lần. Nếu vượt quá số đó các bạn sẽ bị cho thôi học. Vì vậy các bạn cố gắng nhé.

Học thật tốt và tốt hơn nữa tiếng Đức.

Theo như kinh nghiệm du học Đức của các ban đi trước thì tiếng Đức là hành lý quan trọng nhất với các bạn Du học sinh Đức, hãy học thật tốt tiếng Đức để giao tiếp và học tập. Hãy lựa chọn các trung tâm uy tín, các bạn cần tránh suy nghĩ chỉ cần bằng B1. Học tiếng Đức quan trọng nhất phải nói được tiếng Đức. Các bạn đừng bỏ qua điều đó nhé!

Đi chơi, nói chuyện với các bạn người Đức thật nhiều.

kinh-nghiem-du-hoc-duc-8
Bạn nên tiếp xúc với nhiều người Đức để trao dồi tiếng Đức tốt hơn

Các bạn sinh viên Việt nam thường có một thói quen là sau khi tới trường sẽ quay về nhà trọ, ở đó có rất nhiều bạn sinh viên cũng là người Việt. Và tiếng Việt đương nhiên trở thành ngôn ngữ giao tiếp. Tuy vậy, theo mình các bạn hãy giao lưu, đi chơi với nhiều bạn Đức hơn. Điều đó giúp ích rất nhiều cho các bạn về tiếng Đức và văn hóa Đức.

Chuẩn bị môn năng khiếu cho mình

Trước khi đi du học, nếu bạn đã được học và giỏi các môn thể thao, âm nhạc, mỹ thuật như bơi lội, đàn hát, vẽ… thường có lợi thế hơn bạn khác bởi vì các trường ở nước ngoài thường quan tâm đến năng khiếu, khả năng tham gia các phong trào cộng đồng của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, có được đam mê những môn này giúp các bạn có thể cải thiện đời sống tinh thần, tránh sa đà vào những hoạt động kém lành mạnh khi phải sống xa nhà.

Leave a Comment