the-sim-tai-duc-1

Cách để mua và kích hoạt thẻ sim tại Đức lần đầu

Khi du học Đức, bạn sẽ cần 1 chiếc sim điện thoại để có thể liên lạc và kết nối với gia đình, bạn bè. Các bạn trẻ Đức thường thích sử dụng các App Whatsapp, Viber, Line, Tango hoặc Skype, Facebook hơn là gọi điện, nhắn tin trực tiếp bằng số điện thoại. Vậy nên, việc sử dụng thẻ sim tại Đức của nhà mạng nào cũng là việc các bạn nên cân nhắc về nhu cầu và chi phí sử dụng.

Khi mua thẻ sim tại Đức, người dùng phải đăng ký bằng ID và cung cấp bằng chứng về địa chỉ cư trú ở Đức. Thẻ sim có thể được mua ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng điện tử và trong nhiều cửa hàng điện thoại di động nhỏ với các gói khác nhau. Có nhiều nhà cung cấp trong các mạng khác nhau như:

  • VODAFONE
  • TELEKOM
  • ALDI TALK
  • LIDL CONNECT

Loại thẻ sim tại Đức mà du học sinh thường dùng

the-sim-tai-duc-13
Các du học sinh thường dùng sim trả trước tại Đức

Thẻ sim trả trước là một dạng sim phổ thông và là sự lựa chọn của nhiều bạn du học sinh, bởi vì sự tiện lợi của nó. Với loại thẻ sim này bạn có thể mua ở nhưng nơi công cộng như: siêu thị lớn nhỏ của Đức như Lidl, Kaufland, Rewe…, cửa hàng bán sim, tại các trạm xăng. Ở Đức, sau khi bạn mua sim thì điều quan trọng là bạn bạn phải đăng kí và nhận dạng ID của mình thì bạn mới có thể kích hoạt và sử dụng sim bình thường. Ngoài ra với thẻ sim trả trước sẽ mang lại cho bạn những lợi ích về tiết kiệm chi phí bởi vì hầu như mọi người ngày càng sử dụng mạng công cộng và mạng xã hội để liên lạc nhiều hơn.

Cách đăng kí và kích hoạt thẻ sim tại Đức như thế nào?

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, tất cả các nhà cung cấp viễn thông đều có luật mới về xác minh danh tính khi đăng ký thẻ trả trước. Mọi người mua thẻ sim trả trước phải được xác định bởi người có thẩm quyền sử dụng tài liệu ID hợp lệ. Thì sau đó, thẻ sim trả trước mới có thể được kích hoạt.

the-sim-tai-duc-16
Để kích hoạt thẻ sim tại Đức bạn cần xác minh danh tính

Có thể xác minh danh tính theo 2 hình thức:

  • Nhận dạng trong bưu điện
  • Nhận dạng qua cuộc gọi video

Làm thế nào để nhận dạng trong bưu điện?

Một nhân viên của Deutsche Post kiểm tra và xác nhận danh tính của bạn trong chi nhánh bạn đã chọn bằng tài liệu ID hợp lệ.

Bạn sẽ nhận được phiếu cá nhân của bạn dưới dạng tệp tải xuống sau khi đặt hàng hoặc đăng ký. Bạn có thể in nó ra hoặc hiển thị nó trong bưu điện bằng ứng dụng POSTIDENT. Có thể tải xuống ứng dụng POSTIDENT miễn phí từ App Store hoặc Google Play Store.

Chứng minh thư hoặc hộ chiếu Đức hợp lệ.

Làm thế nào để nhận dạng qua cuộc gọi video?

the-sim-tai-duc-18
Xác nhận danh tính bằng cuộc gọi video là cách được nhiều người sử dụng

Nhận dạng video là một hình thức xác minh danh tính an toàn và nhanh chóng qua Internet. Trong một cuộc gọi video ngắn, một nhân viên được ủy quyền kiểm tra danh tính của bạn đối với tài liệu ID hợp lệ. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thực hiện nhận dạng của mình từ nhà hoặc trên đường đi. Dịch vụ này có sẵn mỗi ngày từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối (WebID Solutions GmbH) hoặc từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối (Deutsche Post). Sẽ có hướng dẫn bạn thông qua nhận dạng video được xác định tự động khi bạn đặt hàng hoặc kích hoạt thẻ sim tại Đức.

Sau khi bạn đã đăng ký trong quá trình đặt hàng trực tuyến hoặc kích hoạt thẻ sim, bạn sẽ tự động nhận được một liên kết qua email mà bạn có thể thực hiện nhận dạng video. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu nhận dạng trực tiếp từ quá trình đặt hàng hoặc kích hoạt. Trợ lý video cá nhân của bạn sau đó sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình nhận dạng chỉ trong vài bước. Sau khi so sánh dữ liệu của bạn, tính xác thực của tài liệu ID của bạn được kiểm tra. Chỉ cần giữ tài liệu ID của bạn trước máy ảnh trên thiết bị của bạn. Ngay sau khi danh tính của bạn đã được xác minh và xác nhận, thẻ sim của bạn sẽ được kích hoạt hoặc đơn hàng trực tuyến sẽ được hoàn thành.

Leave a Comment