Nghỉ hè và nghỉ đông ở Đức như thế nào

Nghỉ hè và nghỉ đông ở Đức như thế nào? Hãy cùng Deutsch Campus khám phá những điều đặc biệt của 2 kỳ nghỉ tại quốc gia trung tâm Châu Âu này bạn nhé. Tin rằng, qua bài viết của Deutsch Campus bạn sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị đấy.

KHÁM PHÁ KỲ NGHỈ HÈ VÀ NGHỈ ĐÔNG Ở ĐỨC

Khác với các nước Châu Á, học sinh – sinh viên và cả du học sinh đến Châu Âu sẽ có thêm kỳ nghỉ đông bên cạnh nghỉ hè. Nghỉ hè là khoảng thời gian nghỉ ngơi, để học sinh “relax” nạp lại năng lượng cho năm học mới, còn nghỉ đông nhằm mục đích tránh thời điểm khí hậu xuống thấp nhất, gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Bởi các quốc gia Châu Âu có mùa đông đầy tuyết, nhiệt độ xuống âm, có những lúc tuyết ngập đường gây ách tắc cả giao thông.

Khi đến Đức du học, bạn cũng sẽ có 2 kỳ nghỉ này, số ngày nghỉ khá dài và lúc đó nhiều người chọn về nước để thăm gia đình, một số tìm việc làm thêm, số khác sẽ đi du lịch tại các tiểu bang lân cận. Với nhiều bạn du học sinh, đặc biệt là du học nghề ở Đức thì thời điểm nghỉ này là cơ hội để các bạn kiếm thêm thu nhập nữa đấy.

Mùa đông ở nước Đức
Mùa đông ở nước Đức rất lạnh

1. Thời gian nghỉ hè và nghỉ đông ở Đức

Thời gian nghỉ hè ở Đức sẽ có sự chênh lệch nhất định chứ không phải vào cùng một thời điểm. Thông thường, ở Tây Đức sẽ bắt đầu nghỉ hè từ tháng 8 đến đầu tháng 10, học sinh – sinh viên được nghỉ tầm 2 tháng. Còn ở Đông Đức sẽ bắt đầu mùa hè sớm hơn, Bộ Giáo dục sẽ cho học sinh nghỉ hè từ giữa tháng 7 đến hết tháng 8.

Còn về nghỉ đông, nước Đức sẽ có một kỳ nghỉ chung khoảng 1 tháng (là thời điểm nhiệt độ xuống thấp nhất, tuyết rơi dày nhất), từ giữa tháng 12 đến hết tháng 1 năm sau. Nghỉ đông sẽ giúp học sinh hạn chế được việc phải ra khỏi nhà vào lúc lạnh giá, bởi lúc này môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như hiệu quả học tập.

Nghỉ hè và nghỉ đông ở Đức được áp dụng cho mọi cấp học, từ tiểu học đến đại học, cả du học sinh cũng theo lịch nghỉ này.

2. Du học sinh thường làm gì vào kỳ nghỉ hè và nghỉ đông ở Đức?

Đây là 2 kỳ nghỉ dài được các bạn học sinh – sinh viên tại Châu Âu rất mong chờ, bởi họ sẽ có khoảng thời gian vui chơi giải trí, thỏa thích đi du lịch cùng với nhau. Đối với du học sinh, nếu có điều kiện trở về Việt Nam thăm gia đình sẽ rất tuyệt vời, thay vào đó nhiều bạn cũng chọn ở lại và tận hưởng kỳ nghỉ dài này.

Với mùa đông lạnh giá, đa phần các bạn du học sinh sẽ ở nhà, cuộn mình trong chăn, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và xem những bộ phim mình yêu thích. Những ai chịu lạnh kém thì việc ra khỏi nhà sẽ khá khó khăn đấy. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo khoảng thời gian này sẽ trở nên nhàm chán nếu chúng ta có kế hoạch nghỉ đông nhất định.

Nghỉ hè và nghỉ đông ở Đức như thế nào
Kỳ nghỉ cũng là cơ hội làm thêm của du học sinh

Sau những ngày cho phép bản thân “lười biếng” một tí thì hãy học thêm gì đó bạn nhé. Nếu tiếng Đức của bạn còn kém thì đây là thời gian thích hợp cho việc ôn tập, nếu bạn còn bài tập, kỳ thi quan trọng sắp diễn ra hãy tập trung cho nó. Việc siêng năng và chú tâm sẽ mang đến cho chúng ta quả ngọt, giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập tại Đức, xây dựng nền tảng chắc chắn cho những dự định trong tương lai.

Bước vào mùa hè sôi động, đừng giam mình trong phòng, hãy ra ngoài và tận hưởng nhé. Mùa hè tại Đức tạo cho du học sinh thêm nhiều cơ hội kiếm tiền với những công việc như phục vụ, bán hàng trong siêu thị, đóng gói hàng hóa,… Tiền lương cho du học sinh cũng rất cao, đủ để bạn mua sắm thêm nhiều thứ mình thích hoặc gửi về tặng quà cho người thân ở Việt Nam dịp lễ tết.

Du học sinh Đức sẽ có kỳ nghỉ hè dài
Du học sinh Đức sẽ có kỳ nghỉ hè dài

Với những bạn yêu thích du lịch, khi hè sang sẽ bắt đầu chuyến hành trình thăm thú sang các bang lân cận. Bạn sẽ không thể nào bỏ qua những địa điểm nổi tiếng như: bức tường Berlin lịch sử, Đài tưởng niệm Holocaust, Tòa nhà Quốc hội Reichstaggebaüde; thành phố Munich với lâu đài Nymphenburg, lâu đài Neuschwanstein, quảng trường Đức Mẹ Marienplatz, bảo tàng Deutsche Museum,… hay thành phố cảng Lubeck xinh đẹp với rượu vang nức tiếng.

Có thể nói, quốc gia trung tâm Châu Âu này hội tụ giữa sự cổ điển và nét hiện đại, mang một vẻ đẹp rất riêng với bao cảnh quan mà bạn nên một lần đến khám phá.

Một vài chia sẻ về kỳ nghỉ hè và nghỉ đông ở Đức của Deutsch Campus hy vọng đã mang đến nhiều hữu ích cho bạn. Chúc bạn có kỳ nghỉ thật vui, trải nghiệm thêm bao điều mới mẻ tại quốc gia xinh đẹp này.