tu-hoc-tieng-duc

Tự học tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

Mục tiêu lớn nhất để học bất kỳ một ngôn ngữ nào là bạn phải giao tiếp được. Giao tiếp chính là nền tảng phát triển để bạn tự tin hòa nhập với ngôn ngữ mới và vươn xa hơn nữa. Tuy nhiên phần lớn chúng ta vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi tự học tiếng Đức tại nhà. Vậy tự học tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả? Dưới đây Deutsch Campus sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả nhé.

Các phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả

tu-hoc-tieng-duc
Không nên tập trung vào ngữ pháp quá nhiều khi tự học tiếng Đức

Đừng tập trung vào ngữ pháp quá nhiều

Chìa khóa để học một ngoại ngữ là tìm đến sự cân bằng giữa học tập và thực hành nói tiếng Đức trôi chảy, không phải là biết ngữ pháp tiếng Đức hoàn hảo bởi ngay cả người bản xứ cũng mắc sai lầm trong ngữ pháp. Sử dụng thành thạo tiếng Đức là việc có thể dùng nó để giao tiếp đó là lý do tại sao đôi khi bạn nên bỏ quyển sách giáo khoa xuống và đi ra ngoài thực hành những văn bản đọc nghe nói tiếng Đức trong thế giới thực.

Duy trì thói quen luyện tập tiếng Đức hàng ngày

Để bạn có thể tự tin dùng tiếng Đức giao tiếp trong công việc hay trong cuộc sống, đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, sẽ chẳng có ai có thể học một lần mà nhớ mãi. Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì, khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng Đức giao tiếp trong công việc hàng ngày đấy.

tu-hoc-tieng-duc-15
Duy trì thói quen học tiếng Đức thường xuyên

Đánh dấu văn bản và làm nổi bật những điều quan trọng

Việc đánh dấu các điểm thiết yếu trong các đoạn văn là khá hữu ích. Điều này làm cho bạn nhận thức được những gì là quan trọng và dựa vào đó cải thiện hiệu suất bộ nhớ của bạn. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để lặp lại những gì đã học – điều này cũng làm tăng cảm hứng học tập. Khi bạn hình dung được toàn bộ văn bản tiếng Đức, nó đã giúp cho hiệu quả học tốt hơn.

Học từ vựng càng nhiều càng tốt

tu-hoc-tieng-duc-16
Bạn cần phải thực hành trò chuyện với mọi người bằng tiếng Đức

Có nhiều cách để học từ vựng tiếng Đức dễ nhớ, vậy học như thế nào để mang lại hiệu quả cao hơn? Không cần phải đề ra mỗi tháng bắt phải thuộc bao nhiêu từ cả, cách học rập khuôn và máy móc như thế sẽ kém hiệu quả hơn khi bạn chỉ cần chăm đọc sách tiếng Đức và nghe các kênh truyền thông tiếng Đức hằng ngày. Nghe nhiều nhớ nhiều, đọc nhiều biết nhiều từ mới. Đừng nói vội trong quá trình tự học tiếng Đức, chịu khó tìm tòi các thành ngữ và cụm từ thường được sử dụng nhiều, bạn sẽ có thêm tự tin để giao tiếp bằng tiếng Đức hơn nữa.

Học các cụm từ tiếng Đức có thể sử dụng lại

Khi bạn đã làm quen với rất nhiều từ tiếng Đức, bạn nên phải bắt đầu học các cụm từ tiếng Đức cơ bản mà bạn có thể sử dụng lại nhiều lần. Ví dụ: “Tôi muốn uống một cốc nước”. Bất kỳ cụm từ nào bạn nghĩ là phổ biến nhất mà bạn sử dụng trong một ngày, hãy học như vậy.

Leave a Comment